Home » Sholokhov và sự nghiệp văn học
Today: 2024-04-29 14:54:53

Sholokhov và sự nghiệp văn học

(Ngày đăng: 28/12/2021)

Mikhail Aleksandrovich Sholokhov là một nhà văn Liên Xô. Ông đoạt giải Nobel. Ông thường viết về con người và vì con người. Văn chương của ông giản dị, mộc mạc nhằm mục đích chính là truyền đạt lời nói giản dị nhưng chân thật tới quần chúng lao động.

Mikhail Sholokhov sinh ngày 11 tháng 5 năm 1905 tại trang trại Kruzhilin (nay là Kruzhilinsky) ở vùng Rostov trong gia đình có cha dượng và mẹ ruột. Những đứa trẻ như Mikhail, sinh ra ngoài giá thú được gọi là Cossacks. Mikhail Sholokhov sau này đã viết về điều này trong câu chuyện "Nakhalenok" của mình.

Năm 1914, ông học tại trường thể dục ở Moscow. Và từ năm 1915 đến năm 1918, ông học tại nhà thi đấu ở thành phố Boguchar. Trở về Moscow, Sholokhov cố gắng tiếp tục con đường học vấn của mình, nhưng không thành công. Vì vậy, ông làm nhiều việc khác nhau để sống. Đồng thời, ông cũng tự học rất nhiều.

Sự nghiệp văn học của Sholokhov từ khi ông sáng tác “Тихий Дон”. Sau khi xuất bản cuốn tiểu thuyết "Тихий Дон" (1928-1932) về cuộc đời của Don Cossacks trong chiến tranh. Sau một thời gian, tiểu thuyết đã trở nên nổi tiếng không chỉ ở Nga, mà còn ra nước ngoài và được dịch ra các thứ tiếng khác nhau. Tiểu thuyết "Тихий Дон" đã giúp ông nhận giải thưởng Noben toán học năm 1965.Sau đó tiểu thuyết "Поднятая целина" của Sholokhov cũng trở nên nổi tiếng. Tác giả mô tả thời kỳ bao cấp chân thực và được trao Giải thưởng Lenin.

Trong Thế chiến II, Mikhail Sholokhov làm phóng viên chiến trường. Ngoài chứng kiến sự tàn khóc của chiến tranh, ông còn thấy được số phận của các anh hùng chiến đấu vì quê hương đất nước. Các tác phẩm của thời kỳ này đặc biệt được quan tâm. Đáng chú ý là câu chuyện “Số phận con người”. Câu chuyện giúp ta thấy số phận bi thảm của anh hùng, nhưng tên của anh ta không thể được viết vào đề bài vì trong thời kì đó rất nhiều người có số phận giống anh.Sholokhov và sự nghiệp văn học

Ngày 21 tháng 2 năm 1984, do bệnh ung thư, Mikhail Alexandrovich Sholokhov qua đời. Năm 1979, bảo tàng của nhà văn được khai trương nằm ở Tây Kazakhstan. Năm 1984, Bảo tàng Nhà nước Mikhail Sholokhov được mở tại quê hương nhà văn.

Bài viết Sholokhov và sự nghiệp văn học được viết bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.