Home » Phương pháp luyện nghe IELTS tại nhà
Today: 2021-09-22 22:05:03

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Phương pháp luyện nghe IELTS tại nhà

(Ngày đăng: 26/11/2019)
           
Trung tâm SGV tổng hợp các phương pháp luyện nghe IELTS hiệu quả tại nhà mà bạn nhất định phải biết. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Tổng hợp các phương pháp luyện nghe IELTS tại nhà.

Khoá học trực tuyến tại ngoại ngữ SGV

Thông báo: Tổng khai giảng khoá học online tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật, tương tác trực tiếp với giáo viên 100%, học phí 360.000đ/tháng, liên hệ: 0902 516 288 cô Mai >> Chi tiết

Tìm nguồn phát âm tiếng Anh chuẩn về chủ đề mà bạn hứng thú. Bạn tìm trên youtube, các kênh tin tức của BBC, CNN để nghe. Trên các kênh này có sẵn phụ đề và có thể làm chậm tốc độ giúp bạn nghe dễ hơn.

SGV, phương pháp luyện nghe IELTS tại nhà Phương pháp luyện nghe IELTS bằng cách phân tích chủ đề thật kỹ trước khi nghe, tra từ điển bất cứ từ mới nào để đảm bảo hiểu thông tin cần nghe là gì. 

Nghe 1 mạch, không tạm dừng để xem mình nghe được bao nhiêu phần trăm.  

Phân tích thật kỹ những câu sai xem tại sao mình sai và tự tìm giải pháp để cải thiện. Nếu mình sai do bài nghe chứa từ mới mà mình không biết thì ghi chú từ đó xuống và học.

Bạn tải file để luyện nghe IELTS về điện thoại lúc có thời gian rảnh là một phương pháp hay. Trước khi ngủ 10 phút bạn nghe lại bài mà mình nghe ngày hôm đó để xem bạn hiểu được bao nhiêu phần trăm.

Phương pháp luyện nghe IELTS hiệu quả được nhiều bạn áp dụng tại nhà là tập đọc theo phụ đề và thu âm lại.

Bạn nghe thật kỹ phát thanh viên đọc, nhấn nhá, nối âm, lên xuống ở đâu thì bắt chước giống hệt thế rồi đọc. Sau đó nghe lại phần thu âm giọng đọc của mình, xem chỗ nào chưa giống thì đọc lại. 

Bạn nghe và chép lại tất cả những gì nghe được. Cứ nghe, cứ viết ra tất cả những gì bạn nghe được hoặc thậm chí là đoán được rồi so sánh và rút kinh nghiệm. 

Bài viết phương pháp luyện nghe IELTS tại nhà được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Trung tâm luyện Ielts SGV khai giảng thường xuyên lớp luyện thi chứng chỉ Ielts. Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn về khóa học IELTS. 

Bạn có thể quan tâm