Home » IT nên học tiếng Anh hay Nhật
Today: 2024-04-20 06:44:32

IT nên học tiếng Anh hay Nhật

(Ngày đăng: 13/08/2020)

IT nên học tiếng Anh hay tiếng Nhật là vấn đề thắc mắc được khá nhiều bạn sinh viên học ngành công nghệ thông tin đặt ra. Điều này còn tùy thuộc vào khả năng và sự yêu thích của mỗi người.

Việc sinh viên IT nên học tiếng Anh hay Nhật sẽ xuất phát từ khả năng, nhu cầu và sở thích của mỗi người.

IT là công nghệ thông tin, ngành học đang mở ra nhiều cơ hội mới và nằm trong top các công việc được hưởng mức lương cao. Đối với tiếng Anh nó là ngôn ngữ thông dụng toàn cầu. Hầu như các tài liệu khoa học, kỹ thuật chuyên môn liên quan đến ngành IT hay các ngành học khác đều được viết bằng tiếng Anh.

Tiếng Nhật lại được nhiều người đánh giá là ngôn ngữ khó nhất thế giới và không thông dụng bằng tiếng Anh. Tuy nhiên nếu học được tiếng Nhật bạn sẽ có rất nhiều ưu thế so với người khác. Bởi vì Nhật Bản được đánh giá là một cường quốc về công nghệ thông tin.

Hiện nay, trong thời đại công nghệ số phát triển để đáp ứng được nhu cầu của xã hội đòi hỏi người học ngành IT phải luôn trau dồi và nâng cao kiến thức cho bản thân. Đặc biệt là khả năng ngoại ngữ. Biết tiếng Anh không còn là lợi thế mà là điều kiện cần có để hội nhập với thế giới. Vì vậy, biết thêm một loại ngôn ngữ khác như tiếng Nhật sẽ là lợi thế rất lớn.

Vậy nên, ngành IT nên học tiếng Anh hay Nhật đòi hỏi các bạn sinh viên cần phải cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định cho bản thân.

Bài viết IT nên học tiếng anh hay tiếng Nhật được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.