Home » Phòng dorm là gì
Today: 2024-05-03 17:55:39

Phòng dorm là gì

(Ngày đăng: 30/09/2019)

Phòng dorm được hiểu là phòng ngủ tập thể, phòng ngủ giường tầng, tương tự như phòng kiểu ký túc xá dành cho các đối tượng như dân phượt, học sinh, sinh viên.

Phòng dorm thường có trong các hostel, homestay, nhà nghỉ cung cấp dịch vụ phòng, với giá rẻ hơn rất nhiều so với dịch vụ khách sạn truyền thống.

Phòng dorm là kiểu lưu trú được những người đi du lịch bụi lựa chọn nhằm tiết kiệm tối thiểu chi phí của chuyến đi. Bởi họ thường đi chơi cả ngày, tối về chỉ cần có chỗ tắm rửa, chỗ nghỉ ngơi để ngủ. Hiện nay dạng phòng ngủ này còn áp dụng trong các khu nhà trọ dành cho học sinh, sinh viên.

Khác với khách sạn, đa số dorm thường không có nhiều dịch vụ, không nhiều tiện nghi.

Ưu điểm: giá thành rẻ do nhiều người cùng ngủ chung 1 phòng (khoảng 150 - 250 ngàn đồng/ người/ đêm), tạo môi trường lý tưởng để giao lưu, kết bạn mới.

Nhược điểm: hạn chế sự riêng tư trong sinh hoạt, khó khăn trong bảo quản, quản lí đồ đạc cá nhân, không có dịch vụ phục vụ phòng, không có nhiều dịch vụ bổ sung, dễ xảy ra mâu thuẫn do bất đồng quan điểm, văn hóa, lối sống.

phòng dorm là gì Để thực sự thoải mái và hạn chế tối đa sự bất tiện, cách tốt nhất là nên đi chơi theo nhóm và các thành viên trong nhóm sẽ thuê phòng dorm cùng nhau, như thế sẽ không có người lạ chung phòng.

Phòng dorm thường có 3 dạng:

Mixed dorm: nam nữ chung phòng.

Male dorm: chỉ nam chung phòng.

Female dorm: chỉ nữ chung phòng.

Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng chia đủ thành 3 dạng như trên, nhiều nơi chỉ chia thành mixed dorm và female dorm.

Bài viết phòng dorm là gì được soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.