Home » Người Hàn Quốc ăn gì vào Tết Trung Thu
Today: 2024-04-29 11:42:59

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Người Hàn Quốc ăn gì vào Tết Trung Thu

(Ngày đăng: 04/12/2021)
           
Tết Trung Thu được xem là ngày Tết truyền thống lớn và quan trọng nhất của người Hàn Quốc. Vào ngày này người Hàn sẽ sum họp với gia đình và ăn nhiều món ăn truyền thống đặc sắc.

Những món ăn truyền thống của Tết Trung Thu Hàn Quốc

Bánh songpyeon (송편): Món bánh này được xem như là bánh Trung Thu chính của người Hàn Quốc. Được làm từ bột gạo, nhân là những nguyên liệu như đậu đen, vừng, hạt dẻ, mật ong,... và được tạo hình trăng non với ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, sinh sôi, nảy nở.

Bánh kếp Jeon (전): Được làm từ bột loãng trộn với rau củ rồi đem chiên lên thành miếng mỏng. Cũng là một trong những món hay được ăn trong dịp lễ của người Hàn Quốc.

Japchae (잡채): Được chế biến bằng cách trộn nhiều rau củ thái sợi với thịt và miến rồi xào. Là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ lớn đặc biệc là Tết Trung Thu.

Hangwa (한과): Bánh được làm từ bột gạo, mật ong, rễ cây, hoa quả và chất tạo màu tự nhiên. Là món ăn vừa đẹp mắt vừa giàu giá trị dinh dưỡng.

Bulgogi – thịt nướng (불고기): Là món ăn không thể thiếu trong các buổi tụ họp gia đình. Được làm từ thịt lợn hoặc thịt bò thái mỏng, tẩm ướp gia vị rồi nướng hoặc áp chảo.

Quả lê (배): Loại hoa quả đặc trưng của mùa thu Hàn Quốc. Có vị thanh ngọt, mát và thường được dùng làm món tráng miệng hoặc làm quà để tặng trong ngày Tết Trung Thu.

Rượu Baekju (백주): Là thức uống truyền thống của người Hàn Quốc được làm từ gạo mới, thường được đem ra mời khách vào dịp lễ đặc biệc.

Canh khoai sọ Toranguk (토란국): Gồm ức bò hoặc gân bò được ninh cùng với khoai sọ. Là món canh không thể thiếu trên mâm cỗ ngày lễ Trung Thu và các ngày lễ lớn.

Kim chi nước củ cải Dongchimi (동치미): Món kim chi nước củ cải có vị chua ngọt, giúp cân bằng độ ngấy khi ăn các món ăn chiên xào khác.

Bài viết người Hàn Quốc ăn gì vào Tết Trung Thu được viết bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm