Home » Ngành ngoại ngữ là gì
Today: 2024-03-29 07:46:11

Ngành ngoại ngữ là gì

(Ngày đăng: 24/07/2020)

Ngành ngoại ngữ là ngành học và nghiên cứu về ngôn ngữ để ứng dụng nó vào đời sống hằng ngày ở tất cả các lĩnh vực, trong đó ngành ngôn ngữ Anh được lựa chọn nhiều nhất.

Ngành ngoại ngữ là ngành đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thúc đẩy sinh viên nghiên cứu về ngôn ngữ học, về văn hóa các nước góp phần thúc đẩy giao lưu giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Chương trình đào tạo ngành ngoại ngữ cung cấp cho sinh viên những kiến thức đại cương về khoa học xã hội và nhân văn, kiến thức về ngoại ngữ để phục vụ cho mục đích nghiên cứu, giảng dạy. SGV, ngành ngoại ngữ là gì

Giúp trau dồi kiến thức lý thuyết, kỹ năng phân tích, khả năng ứng dụng liên quan đến ngoại ngữ.

Ngoài việc được đào tạo về lý thuyết ngoại ngữ, sinh viên còn được học thêm các kỹ năng bổ trợ như giao tiếp, làm việc nhóm, sử dụng ngoại ngữ và công nghệ thông tin.

Từ đó, giúp sinh viên có thể tiếp cận nhanh chóng với công việc sau khi ra trường. Ngành học này còn rèn luyện cho sinh viên về khả năng nghiên cứu, giảng dạy, đào tạo, quản lý về ngành ngoại ngữ, giúp người học có thể trau dồi thêm kiến thức ở bậc Thạc sỹ, Tiến sỹ.

Một số chuyên ngành ngoại ngữ phổ biến ở nhiều trường Đại học, Cao đẳng như ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn, ngôn ngữ Pháp, ngôn ngữ Trung, ngôn ngữ Ý.

Trong đó, ngôn ngữ Anh là chuyên ngành được săn đón và lấy điểm cao nhất ở tất cả các trường Đại học, Cao đẳng.

Những lĩnh vực mà các bạn có thể ứng dụng ngôn ngữ Anh điển hình như là tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, kinh tế.

Bài viết ngành ngoại ngữ là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.