Home » Nên cho trẻ học tiếng Anh từ mấy tuổi
Today: 2024-07-17 20:41:40

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Nên cho trẻ học tiếng Anh từ mấy tuổi

(Ngày đăng: 14/07/2022)
           
Việc tìm kiếm một giải pháp phù hợp cho việc trẻ nên học tiếng Anh. Trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh như thế nào để có thể giúp bé tự tin trong giao tiếp tiếng Anh. Lộ trình học tiếng Anh cho trẻ bao gồm những gì.

Các chuyên gia cho rằng, đối với trẻ nhỏ, ngôn ngữ không phải là học mà là cảm nhận và trải nghiệm. Độ tuổi từ 4 tuổi trở lên chính là độ tuổi vàng cho trẻ học tiếng Anh.

1. Tại sao trẻ trong tuổi từ 4 tuổi trở lên lại thích hợp cho việc học tiếng Anh nhất:

- Việc học tiếng Anh ở tuổi này giúp trẻ phát âm và tìm ra quy tắc học rất hiệu quả.

- Tăng khả năng hiểu biết và tiếp thu kiến thức về các nền văn hoá trên thế giới.

- Giúp trẻ có kỹ năng giao tiếp linh hoạt, tự tin và năng động hơn.

- Ngôn ngữ và nhận thức phát triển song song, trẻ nhỏ không thể hiểu được những thứ trừu tượng, vì vậy khi trẻ 4 tuổi bắt đầu học ngoại ngữ, trẻ sẽ được học bằng ngôn ngữ mẹ đẻ.

- Việc học tiếng Anh vẫn nên tuân theo quy luật chứ không nên học trước.

- Các nhà giáo dục chỉ ra rằng 4 tuổi là thời điểm vàng để trẻ phát triển khả năng tiếng Anh. Trẻ em trong độ tuổi này có nhiều khả năng chấp nhận ngôn ngữ.

- Việc học tiếng Anh trong giai đoạn này không chỉ có thể ghi nhớ từ vựng nhanh chóng mà còn có thể trau dồi cho trẻ ngay từ nhỏ.

- Trau dồi tư duy tiếng Anh và hiểu biết sơ bộ về văn hóa phương tây. Ngoài ra, trẻ có trí nhớ tốt và khả năng bắt chước mạnh mẽ dù dạy bất cứ kiến thức gì.Nên cho trẻ học tiếng Anh từ mấy tuổi

- Chúng ta nên chấp nhận rằng việc học ngoại ngữ cần một thời gian dài tích lũy vốn từ vựng. Trẻ học ngoại ngữ càng sớm càng tốt, có lợi cho vốn từ vựng. Việc tích lũy vốn từ vựng giúp cải thiện sự trôi chảy trong cách diễn đạt ngôn ngữ của bé.

2. Trẻ mầm non có cần được phân chia theo độ tuổi khi học tiếng Anh:

- Trình độ ngoại ngữ không phụ thuộc vào độ tuổi.

- Sự khác biệt về sự tiếp thu cá nhân của trẻ em là rất lớn, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào môi trường ngôn ngữ của chúng.

- Ngôn ngữ không phải là học mà là cảm nhận và trải nghiệm, không nhất thiết phải phân chia theo độ tuổi, điều quan trọng nhất là tạo cho bé môi trường học.

- Việc chia lớp như thế nào chỉ là vấn đề hình thức, quan trọng nhất là để các bé trải nghiệm vui vẻ trong quá trình học.

- Phụ huynh không nên quá quan tâm đến kết quả, nếu quá trình không thật sự hứng thú thì mọi biện pháp đều vô ích.

3. Trẻ trong độ tuổi lên 4 học tiếng Anh nhiều có ảnh hưởng tới khả năng phát triển ngôn ngữ mẹ đẻ:

- Tạo cho tiếng Anh một môi trường và vai trò cố định.

- Dưới nền tảng nhất định là ngôn ngữ thứ hai và tiếng mẹ đẻ không được nhầm lẫn, các chữ cái và môi trường học tập cần được phân biệt rõ ràng.

- Ở trường mẫu giáo, cố gắng hết sức sử dụng giáo viên nước ngoài để dạy trẻ, ngay cả giáo viên Việt Nam dạy tiếng Anh cũng nhất quyết chỉ nói tiếng Anh và không giải thích bằng tiếng Việt.

- Các phòng học cũng được ngăn cách, khi trẻ bước vào lớp học ngoại ngữ và nhìn thấy môi trường xung quanh, trẻ sẽ có tâm lý điều chỉnh ngôn ngữ thứ hai, trẻ sẽ suy nghĩ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ khi trở lại lớp học đầu tiên.

- Ở nhà, phụ huynh có thể phân biệt các vai theo trình độ ngoại ngữ của trẻ, hoặc xây dựng góc tiếng Anh tại nhà. Môi trường thích hợp rất quan trọng, và môi trường không rõ ràng có thể dễ dẫn đến sự rối loạn ngôn ngữ cho trẻ.

4. Giáo trình phù hợp nhất cho việc học ngoại ngữ dành cho trẻ lên 4:

- Giáo trình phù hợp nhất là bé nên học Pre-starters. Giáo trình chuẩn quốc tế, được công nhận trên 150 quốc gia.

- Giúp bé phát triển đầy đủ khả năng nghe -  nói - đọc - viết của mình một cách tốt nhất.

- Bắt đầu dạy trẻ từ những kiến thức cơ bản nhất. Trẻ sẽ được làm quen với những tranh ảnh, video, bài hát chữ cái chữ số về tiếng Anh.

- Pre - Starters sẽ luyện cho trẻ phát âm chuẩn xác từ những âm cơ bản nhất. Giúp trẻ nắm vứng kiến thức, có lợi cho việc học tiếng Anh trên ghế nhà trường.

5. Mọi thắc mắc xin liên hệ

=> Liên hệ: 0902 516 288 - 0707074807 cô Mai, thầy Tuấn.

♦ Trụ sở quận 7 tại: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

♦ Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

Trung tâm ngoại ngữ SGV - nên cho trẻ học tiếng Anh từ mấy tuổi.

Bạn có thể quan tâm