Home » Món ăn truyền thống của Nhật Bản
Today: 2024-04-28 12:28:25

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Món ăn truyền thống của Nhật Bản

(Ngày đăng: 27/07/2020)
           
Món ăn truyền thống của Nhật Bản như sushi, tempura, sashimi, mì soba và udon, lẩu shabu shabu. Đây đều là những món ăn tiêu biểu của ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới.

Món ăn truyền thống của Nhật Bản như sushi, tempura, sashimi, mì soba và udon, lẩu shabu shabu ngày càng trở nên thu hút với nhiều khách du lịch Nhật Bản và trên toàn thế giới.

Sushi là một món ăn truyền thống của Nhật Bản được nhiều thực khách yêu thích. Thành phần chủ yếu của Sushi là cá ngừ, mực và tôm được cuộn bên trong nắm cơm.

Món này ăn kèm dưa chuột, dưa muối hoặc trứng rán rồi chấm với mù tạt (wasabi) hoặc nước tương Nhật.

Ngoài ra, đây cũng là món thường xuất hiện trong các bữa tiệc truyền thống của người dân xứ sở hoa anh đào. Mỗi vùng miền ở Nhật Bản sẽ có những cách chế biến Sushi khác nhau.

Sashimi là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản, thành phần chính là hải sản tươi sống.

Món này ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, gừng và một số loại rau như bạc hà, tía tô, củ cải trắng bào sợi hay một số loại tảo biển.

Mì Soba và mì Udon là hai món ăn truyền thống không thể bỏ qua khi đến với Nhật Bản. Người Nhật thường ăn món này vào ngày cuối cùng trong năm với hy vọng năm mới nhiều sức khỏe và may mắn vì mì Soba còn được mệnh danh là mì may mắn.

Tempura cũng là món ăn truyền thống của Nhật. Tuy nó ra đời sau Sushi nhưng Tempura lại mang đến hương thơm, vị mới lạ nên nó được người Nhật đặc biệt yêu thích.

Tempura là món ăn được chiên trong dầu thực vật sau khi đã lăn trong hỗn hợp trứng, nước và bột mì. Các thành phần hay được sử dụng như, tôm, cá theo mùa và các loại rau củ.

Shabu shabu là một món lẩu truyền thống của Nhật Bản, nguyên liệu chính được làm từ thịt bò. Đây cũng là món ăn mà người Nhật cực thích ăn vào mùa đông.

Nước lẩu shabu shabu có vị ngọt thanh, nước trong và thường được nấu với bắp cải, rong biển, nấm shiitake và một số nguyên liệu lành mạnh, tốt cho sức khoẻ.

Ẩm thực Nhật Bản từ lâu đã có thương hiệu của riêng mình. Các món không chỉ mang trong mình sự tinh tế, cầu kỳ trong cách chế biến và trang trí.

Mà còn mang đến thực khách chất lượng, sự an toàn và hương vị thanh tao của món ăn.

Bài viết món ăn truyền thống của Nhật Bản được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Bạn có thể quan tâm