Home » Điều kiện để đi du học tại Trung Quốc
Today: 2024-03-29 07:20:37

Điều kiện để đi du học tại Trung Quốc

(Ngày đăng: 18/11/2019)

Công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc, độ tuổi qui định từ 18 tuổi đến 35 tuổi, đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cấp cao hơn, học lực trung bình khá trở lên có thể du học tại Trung Quốc.

Điều kiện du học Trung Quốc cơ bản.

Là công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc, độ tuổi qui định từ 18 tuổi đến 35 tuổi.

Đối tượng học sinh đã tốt nghiệp THPT, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.

Học lực trung bình khá trở lên.

Hồ sơ đăng kí xin du học Trung Quốc.

SGV, Điều kiện để đi du học tại Trung Quốc Hộ chiếu, đơn xin học, bằng tốt nghiệp THPT nếu xin học Đại học, bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc Đại học nếu xin học Cao học.

Kết quả học tập ở cấp học cao nhất hiện tại (bản sao công chứng bằng tiếng Anh), chứng chỉ tiếng Trung HSK cấp 3 và HSK trung cấp.

Giới thiệu bản thân, hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư hoặc phó giáo sư viết (chương trình thạc sĩ và tiến sĩ).

Học phí và phí sinh hoạt du học Trung Quốc.

Học phí từ 1.500 USD – 4.000 USD/ năm tùy từng trường và từng thành phố.

Chi phí ăn ở, sinh hoạt từ 1.500 USD – 2.500 USD/ năm.

Thời gian nhập học và đào tạo tại Trung Quốc.

Thời gian nhập học gồm 2 kỳ vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm.

Thời gian đào tạo chuyên ngành: Đại học từ 4 đến 6 năm, thạc sĩ từ 2 đến 3 năm, tiến sĩ từ 3 đến 4 năm.

Lưu ý: Tùy theo quy định của chương trình và cơ sở đào tạo cụ thể của từng trường. Thông thường học sinh Việt Nam khi sang Trung Quốc sẽ phải học 1 năm học tiếng và 4 năm Đại học, nếu học các chuyên ngành kỹ thuật là 5 năm, chuyên ngành y là 5 – 6 năm.

Bài viết điều kiện để đi du học tại Trung Quốc được biên soạn bởi giáo viên Trung tâm tiếng Hoa SGV.

Trung tâm SGV khai giảng thường xuyên các lớp tiếng Trung, luyện thi chứng chỉ HSK. Đăng ký học tại các cơ sở thuộc hệ thống ngoại ngữ SGV. Liên hệ 0902 516 288 gặp thầy Tuấn, cô Mai để tìm hiểu về chứng chỉ HSK.