Home » Mã VN/A, LL/A, ZP/A là gì
Today: 2024-04-19 21:11:56

Mã VN/A, LL/A, ZP/A là gì

(Ngày đăng: 26/03/2020)

Mã VN/A, LL/A, ZP/A là những ký tự của Apple quy định mã sản phẩm cho từng thị trường. VN/A của thị trường Việt Nam, LL/A của thị trường Mỹ và ZP/A của thị trường Hồng Kông.

Trên cùng một loại IPhone sẽ có nhiều mã vùng khác nhau. Để phân biệt được máy, bạn có thể xem mã vùng trên hộp máy hoặc trong mục about của setting.

Phân biệt mã VN/A, LL/A, ZP/A.

Mã VN/A, LL/A, ZP/A là gì, SGV Mã VN/A là mã mà Apple phân phối chính hãng tại Việt Nam. Mã VN, LL, ZP là những ký tự quy định mã sản phẩm cho từng thị trường.

VN: thị trường Việt Nam.

LL: thị trường Mỹ.

ZP: thị trường Hong Kong.

Ở mỗi khu vực và thị trường sẽ có những tiêu chuẩn về phần cứng khác nhau, đây là quy định của riêng từng quốc gia và khu vực.

IPhone có mã VN/A, LL/A, ZP/A thì có chất lượng chung ngang nhau, chỉ là thay đổi nhỏ về linh kiện mà thôi.

Những mẫu iPhone có mã VN/A sẽ có chế độ hậu mãi tốt hơn, đúng theo tiêu chuẩn của Apple.

Mỗi mã sẽ có sự khác nhau để phân biệt, iphone có mã LL/A của Mỹ sử dụng cục sạc 2 chấu còn iphone có mã ZP/A của Hong Kong thì lại dùng cục sạc 3 chấu.

Hộp đựng điện thoại Mỹ thì không có cây chọt SIM, còn những thị trường khác lại có cây chọt SIM này.

Bài viết mã VN/A, LL/A, ZP/A là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.