Home » Kỳ thi SAT là gì
Today: 2024-03-28 23:19:35

Kỳ thi SAT là gì

(Ngày đăng: 22/11/2019)

SAT là bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ, bạn nào muốn du học Mỹ thì không nên bỏ qua kỳ thi này.

Kỳ thi SAT được đánh giá là kỳ thi khó trong tuyển sinh. SAT sẽ kiểm tra khả năng tư duy logic và phân tích vấn đề của thí sinh.

Khoá học trực tuyến tại ngoại ngữ SGV

Cấu trúc bài thi SAT gồm 3 phần: Toán, đọc - viết, viết luận.

Thời gian là bài thi SAT là 3 tiếng, thêm 50 phút cho bài viết (không bắt buộc).

SGV, Kỳ thi SAT là gì Phần 1: Toán (80 phút) chủ đề tập trung vào đại số I, đại số II, phân tích dữ liệu, hình học và lượng giác.

Phần 2: Đọc - viết (110 phút) sẽ đánh giá khả năng dùng từ, cách suy luận của thí sinh.

Phần 3: Viết luận (50 phút) các chủ đề được trích trong các tác phẩm văn học hoặc các bài tiểu luận có trong tập san, đây là phần thi không bắt buộc, điểm của phần này được tính riêng.

Thang điểm của bài thi SAT từ 400 đến 1600 điểm.

Đối tượng tham gia kỳ thi SAT phần lớn là sinh viên năm ba, năm tư, hoặc những người muốn du học Mỹ.

Điểm kỳ thi SAT có thể tra cứu trực tuyến 2 - 3 tuần sau ngày thi.

Mục đích của kỳ thi SAT là kiểm tra kỹ năng ngôn ngữ và tính toán cần thiết cho sự thành công trong việc học tập.

Đánh giá khả năng phân tích và giải quyết vấn đề - kỹ năng mà đã được học tại trung học.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi SAT cần luyện tập thật nhiều để phát triển các kĩ năng suy luận và phân tích.

Làm thử các bài thi SAT để có ý tưởng về cách làm bài thi và biết được các dạng câu hỏi.

Bài viết kỳ thi SAT là gì được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Ngoại ngữ SGV khai giảng thường xuyên các lớp luyện thi tiếng Anh, khóa học tiếng Anh sơ cấp, nâng cao. Liên hệ 0707 074 807 gặp thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn hoặc đến đăng ký trực tiếp tại các cơ sở thuộc hệ thống ngoại ngữ SGV.