Home » Kỳ thi IELTS tiếng Anh là gì
Today: 2024-04-28 03:38:31

Kỳ thi IELTS tiếng Anh là gì

(Ngày đăng: 20/11/2019)

Kỳ thi IELTS tiếng Anh là bài kiểm tra trình độ cho người học tiếng Anh tùy vào cấp độ, cấu trúc bài thi IELTS tiếng Anh, thời gian phân bố làm bài thi.

Kỳ thi IELTS tiếng Anh là kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới nhằm đáp ứng cho nhu cầu học tập, làm việc và sinh sống ở các nước sử dụng tiếng Anh.

IELTS có 2 dạng: Academic (học thuật) hoặc General (đại chúng).

Tất cả các thí sinh đều sẽ có cùng đề thi về nghe và nói nhưng không cùng đề thi ở hai kĩ năng đọc, viết.

Bài kiểm tra General dành cho những ai muốn đi học bậc phổ thông, đi làm, thực tập hay nhập cư ở các quốc gia nói tiếng Anh.

Trong khi đó, bài kiểm tra dạng Academic dành cho những ai mong muốn theo học tại các trường Đại học, các cơ sở giảng dạy nói tiếng Anh.

Cấu trúc làm bài IELTS tiếng Anh gồm 3 bài thi.

Bài thi Listening được chia thành 4 phần kéo dài trong 30 phút, thí sinh có 10 phút để điền vào phiếu đáp án và phiếu trả lời.

Phần 1: Tình huống đời thường trong cuộc sống.

Phần 2: Hướng dẫn và giới thiệu một chủ đề quen thuộc.

Phần 3: Đối thoại các cuộc thảo luận có tính chất học thuật hơn.

Phần 4: Thuyết trình về một chủ đề học thuật.

SGV, Kỳ thi IELTS tiếng Anh là gì Bài thi Reading: Khoảng 40 câu hỏi, thời gian làm bài là 60 phút, gồm 3 phần và phần trả lời câu hỏi.

Đề tài trong bài thi đọc IELTS liên quan đến tình huống hàng ngày ở các nước nói tiếng Anh, thường trích dẫn từ sách, báo, tạp chí không mang tính chất chuyên môn.

Ở dạng Academic phần đọc chuyên về đề tài thảo luận, còn General bao gồm đoạn văn miêu tả hơn là những bài luận văn.

Bài thi Writting: Thí sinh phải viết 2 bài viết, một bài 150 từ và một bài 250 từ.

Chứng chỉ IELTS tiếng Anh có hiệu lực trong 2 năm.

Bài viết kỳ thi IELTS là gì được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Hệ thống ngoại ngữ SGV thường xuyên khai giảng lớp tiếng Anh, luyện thi chứng chỉ IELTS. Liên hệ 0707074807 gặp thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn các khóa học luyện thi IELTS.