Home » Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản
Today: 2024-04-28 18:05:19

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

(Ngày đăng: 02/06/2020)

Bạn muốn đi du lịch Nhật Bản, nhưng lại đắn đo suy nghĩ vì bạn không có kinh nghiệm xin visa. Một số kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho bạn.

Kinh nghiệm xin Visa đi du lịch Nhật Bản không còn là khó khăn khi chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau.

Chuẩn bị hồ sơ xin Visa Nhật .

Hồ sơ chứng minh nhân thân.

Tờ khai xin Visa theo form mẫu Lãnh sự.

02 ảnh thẻ 4.5x4.5 cm.

01 sổ hộ khẩu thường trú, bản sao giấy khai sinh.

Hộ chiếu bản gốc và bản sao y (trong 6 tháng).

SGV, Kinh nghiệm xin Visa đi du lịch Nhật BảnHồ sơ chứng minh công việc.

Công nhân viên chức cần có bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động, giấy phép nghỉ đi du lịch có xác nhận của doanh nghiệp.

Chủ doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận kinh doanh, báo cáo thuế trong 3 tháng gần nhất.

Học sinh, sinh viên cần có thẻ học sinh, sinh viên photo công chứng kèm đơn xin nghỉ đi du lịch có xác nhận của trường học.

Hồ sơ chứng minh tài chính.

Sao kê sổ tiết kiệm có giá trị ít nhất 100 triệu đồng, bổ sung giấy tờ chứng nhận bất động sản nếu có.

Lịch trình đi du lịch và booking các loại vé gồm thông tin nhập cảnh và về nước có ngày giờ rõ ràng, điểm đến, lịch trình cá nhân, địa chỉ cụ thể.

Lệ phí xin Visa du lịch Nhật bản đối với Visa nhập cảnh một lần là 630.000đ, Visa nhập cảnh nhiều lần là 1.250.000đ và Visa ngắn hạn với lí do quá cảnh là 150.000đ.

Nộp hồ sơ xin Visa đi du lịch Nhật ở Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Hồ Chí Minh.

Thời gian xét duyệt và trả kết quả từ 8 đến 10 ngày, kết quả sẽ được thông báo qua điện thoại.

Một số lưu ý khi làm thủ tục xin Visa du lịch Nhật.

Phỏng vấn xin Visa Nhật là những câu hỏi về bản thân và liên quan hồ sơ bạn đã chuẩn bị.

Đến trước giờ làm việc 30 phút để xếp hàng và bốc số để đỡ mất thời gian chờ đợi.

Cơ quan nhận hồ sơ chỉ tiếp nhận hồ sơ trực tiếp.

Chỉ đóng lệ phí khi xin được Visa.

Khi có con dấu xin Visa du lịch ở các nước Đông Nam Á khác và Châu Âu giúp bạn có thể xin Visa đi du lịch Nhật dễ dàng hơn.

Bài viết kinh nghiệm xin Visa đi du lịch Nhật Bản được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.