Home » IELTS học thuật và IELTS tổng quát khác nhau như thế nào
Today: 2024-04-20 21:22:11

IELTS học thuật và IELTS tổng quát khác nhau như thế nào

(Ngày đăng: 18/11/2019)

Thi IELTS có hai hình thức là IELTS tổng quát (IELTS General) và IELTS học thuật (IELTS Academic), vậy giữa hai hình thức thi khác nhau như thế nào.

IELTS tổng quát (General) thiên về kiểm tra kỹ năng ứng dụng tiếng Anh trong đời sống, làm việc thực tế. Vì vậy đây là lựa chọn của những người có ý định đi định cư nước ngoài, nhập học các trường cao đẳng tại Anh, Mỹ, Canada, Úc. => Lịch khai giảng, học phí

IELTS học thuật (Academic) thường là chứng chỉ yêu cầu để nhập học đại học tại các chương trình dạy tiếng Anh.

Phần thi đọc và viết của 2 bài thi sẽ khác nhau về cấu trúc và đề tài.

IELTS tổng quát tập trung vào đề tài thường ngày, IELTS học thuật chuyên môn sâu vào các lĩnh vực học thuật.

Phần thi đọc.

Dạng học thuật (Academic): Gồm 3 phần đọc (mỗi phần khoảng 1500 từ) và phần trả lời câu hỏi. Đề tài thường trích dẫn từ sách, báo, tạp chí hoặc tập san mang tính chất chuyên môn cao.

Dành cho dạng tổng quát (General): Đề tài trong bài thường liên quan đến các tình huống hằng ngày, trích dẫn từ sách, báo, mẫu quảng cáo để đánh giá khả năng hiểu và xử lý thông tin của từng thí sinh.

SGV, IELTS học thuật và IELTS tổng quát khác nhau như thế nào Phần thi viết: Cả 2 hình thức đều được chia làm 2 phần nhưng phần thi ở mỗi dạng lại khác nhau.

Dạng học thuật (Academic).

Phần 1: Viết báo cáo khoảng 150 từ mô tả và giải thích các số liệu, dữ liệu trên các biểu đồ, hình vẽ.

Phần 2: Viết bài tiểu luận khoảng 250 từ đưa ra chính kiến tranh luận, nhận định về 1 vấn đề.

Dành cho dạng tổng quát (General).

Phần 1: Viết bức thư khoảng 150 từ để đưa thông tin hay giải thích về 1 tình huống trong cuộc sống.

Phần 2: Giống dạng học thuật.

Bài viết IELTS học thuật và IELTS tổng quát khác nhau như thế nào được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Anh ngữ SGV thường xuyên khai giảng các lớp tiếng Anh, luyện thi chứng chỉ IELTS. Đăng ký học tại các cơ sở hệ thống ngoại ngữ SGV. Liên hệ 0902 516 288 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.