Home » Học trường tiếng ở Nhật xong làm gì
Today: 2024-04-23 17:19:16

Học trường tiếng ở Nhật xong làm gì

(Ngày đăng: 09/06/2020)

Học trường tiếng ở Nhật xong bạn có thể chọn học Senmon, học ở trường Đại học, Cao đẳng, đi xin việc tại Nhật hoặc bạn có thể quay về Việt Nam để học tập và làm việc.

Học trường tiếng ở Nhật xong, bạn có rất nhiều sự lựa chọn:

Ở lại Nhật Bản xin việc:

Bạn phải chuyển đổi từ visa du học sang visa xin việc, bạn phải có hợp đồng lưu trú với công ty Nhật.

Công ty càng tốt cơ hội lấy visa việc làm càng cao.Học trường tiếng ở Nhật xong làm gì

Vào các trường Senmon (trường chuyên môn): Là nơi đào tạo chuyên môn.

Các trường được đánh giá cao như cơ khí, điện. Tuy nhiên với các trường này thì yêu cầu tiếng Nhật N2 trở lên.

Vào Đại học:

Sau khi học trường tiếng ở Nhật thì việc có tấm bằng Đại học giúp bạn có kiến thức chuyên sâu hơn, đáp ứng những yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Vào Đại học ngắn hạn: Đây là hình thức khá phổ biến ở Nhật.

Giống như trường chuyên môn Đại học ngắn hạn chủ yếu đào tạo về kỹ năng làm việc thực tế cho người học.

Học Cao học:

Việc học Cao học chuyên ngành kinh tế, thương mại hay quản lý kinh doanh sẽ mở rộng vốn kiến thức nền của bạn và tăng cơ hội việc làm.

Học dự bị Cao học:

Các trường này thường kéo dài khoảng 1 năm, để lưu học sinh cân nhắc và luyện thi vào Cao học.

Tùy vào trường hay giáo sư mà việc học dự bị Cao học có phần căng thẳng nhưng sẽ mở ra nhiều cơ hội về học tập và việc làm tốt.

Học trường tiếng ở Nhật xong bạn có thể về nước:

Bạn có thể về nước và xin việc. Các công việc bạn có thể lựa chọn là:

Biên, phiên dịch tiếng Nhật.

Hướng dẫn viên du lịch.

Giáo viên dạy tiếng Nhật.

Sau khi học trường tiếng ở Nhật bạn hoàn toàn có nhiều cơ hội để học tập và làm việc.

Bài viết học trường tiếng ở Nhật xong làm gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.