Home » Học tiếng Anh cho sinh viên năm nhất
Today: 2024-04-19 02:18:22

Học tiếng Anh cho sinh viên năm nhất

(Ngày đăng: 03/12/2019)

Tại sao sinh viên năm nhất lại phải học tiếng Anh? Sinh viên năm nhất khác gì so với học sinh phổ thông? Tiếng Anh thật sự có lợi ích gì chăng? SGV sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Ở bậc phổ thông, học tiếng Anh là để lấy điểm trên lớp và vượt qua các kỳ thi bằng bài học ngữ pháp, hay các bài đọc nhỏ trong sách giáo khoa.

Còn ở bậc đại học hầu hết trường áp dụng chuẩn tiếng Anh quốc tế để đánh giá năng lực tiếng Anh của sinh viên.

Tiêu biểu nhất là TOEIC, IELTS hoặc TOEFL iBT.SGV, Học tiếng Anh cho sinh viên năm nhất

Bài thi TOEIC có nội dung thiên về tiếng Anh thương mại để phục vụ cho môi trường giao tiếp trong công sở.

Bài thi IELTS và TOEFL iBT tập trung vào nội dung học thuật để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu trong môi trường tiếng Anh.

Những bài thi tiếng Anh này không đề cao việc kiểm tra ngữ pháp, mà tập trung đánh giá 4 kỹ năng gồm nghe, nói, đọc và viết.

Cách thức làm bài và dạng câu hỏi của các bài thi này khác hẳn, đòi hỏi sinh viên năm nhất một sự thích nghi và một cách học hoàn toàn mới.

Đó là học để có kỹ năng sử dụng ngôn ngữ và để giao tiếp tiếng Anh thành thạo, chứ không phải học để nắm bắt một vài hiện tượng ngữ pháp.

Chính vì thế, sinh viên năm nhất phải thay đổi cách học tiếng Anh ở bậc đại học.

Đó là học để làm chủ kỹ năng sử dụng tiếng Anh, đồng thời phải học theo những dạng bài thi cụ thể.

Vì tốt nghiệp đại học không có nghĩa là sẽ nghiễm nhiên có việc làm, mà phải đáp ứng được yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi tuyển dụng.

Cho nên sinh viên năm nhất cần đạt được tối thiếu 650 điểm TOEIC ngay từ năm thứ nhất.

Vì khi đã được điểm chuẩn trung bình của TOEIC rồi thì sẽ dễ dàng đạt thang điểm cao hơn là 800 hoặc 900 TOEIC, hay 7.0 IELTS trở lên những năm học sau.

Khi đó bạn vừa được ghi nhận điểm môn tiếng Anh rất cao trong bảng điểm đại học thậm chí là miễn học môn tiếng Anh nếu nộp được chứng chỉ TOEIC 450 hoặc 650 điểm.

Nắm được cơ hội việc làm hay thậm chí là học bổng du học.

Hãy nhớ rằng nếu học đúng cách thì chỉ cần 4 tháng (kể cả bắt đầu học lại tiếng Anh từ đầu) thì vẫn có thể đạt 650 điểm TOEIC.

Nhưng để vươn tới 7.0 IELTS, nếu học từ đầu thì ngay cả đối với những người học nhanh cũng cần khoảng 2 năm.

Bài viết học tiếng Anh cho sinh viên năm nhất soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Trung tâm Anh ngữ SGV khai giảng lớp học thường xuyên. Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để đăng ký.