Home » Hạc giấy tiếng Nhật là gì
Today: 2024-06-16 13:29:10

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Hạc giấy tiếng Nhật là gì

(Ngày đăng: 03/08/2020)
           
Hạc giấy tiếng Nhật là orizuru (折り鶴). Hạc giấy cũng như loài chim hạc là biểu tượng cho Nhật Bản, bên cạnh hoa anh đào thì loài chim này cũng có mặt hầu hết ở đời sống nghệ thuật Nhật Bản.

Hạc giấy tiếng Nhật là orizuru (折り鶴). Ở Nhật Bản chim hạc được coi là linh điểu, biểu tượng cho sự linh thiêng và cao quý.

Hạc là một loài vật chung thủy, khi con trống và con mái kết đôi, chúng sống bên nhau suốt đời không bao giờ xa nhau. Vì vậy, người Nhật xem chim hạc là biểu tượng của sự hòa hợp trong cuộc sống vợ chồng. Trên trang phục cưới kimono và nhiều đồ vật khác, họa tiết hình chim hạc là hoa văn phổ biến và rất được ưa chuộng.SGV, hạc giấy tiếng Nhật là gì

Vòng đời của chim hạc từ 30 – 60 năm. Chúng là loài lông vũ có tuổi thọ cao nhất trong họ nhà chim. Vì thế, từ xa xưa, người Nhật và dân các nước phương Đông đã quan niệm, chim hạc là linh vật tượng trưng cho sự trường thọ. 

Từ xưa, người Nhật đã quan niệm rằng nếu gấp đủ 1000 con hạc giấy trong vòng một năm thì sẽ được ban cho một điều ước và điều ước đó sẽ biến thành sự thật.

Hạc giấy tượng trưng cho tuổi thọ và cuộc sống dài lâu nên ta thường thấy người Nhật thường tặng chuỗi hạc cho những người thân, bạn bè khi họ gặp tai nạn hoặc mắc bệnh. Họ mong muốn rằng chuỗi hạc giấy sẽ mang lại phép màu giúp cho người bệnh máu chóng phực hồi, vượt qua bệnh tật.

Hạc giấy còn là biểu tượng của hòa bình. Ngoài ra, người Nhật cũng cho rằng, chim hạc mang lại sự may mắn. Suy nghĩ đó có liên quan đến chỏm lông màu đỏ trên đỉnh đầu của chúng. Trong dân gian tồn tại nhiều câu chuyện cổ tích về vận may mà loài chim này mang đến cho con người.

Ngoài ra hạc giấy còn có thể được tặng cho bất kỳ ai để cầu chúc cho họ có cuộc sống may mắn, tốt lành. Bên cạnh đó hạc cũng được trang trí ở trong nhà để thu hút vận may và tài lộc.

Bài viết hạc giấy tiếng Nhật là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Bạn có thể quan tâm