Home » Du học Trung Quốc cần HSK mấy
Today: 2024-04-25 00:20:59

Du học Trung Quốc cần HSK mấy

(Ngày đăng: 25/11/2019)

Du học Trung Quốc cần HSK cấp mấy? Các trường học tại Trung Quốc nhận du học sinh yêu cầu tối thiểu HSK cấp mấy. Tham khảo bài viết để biết chi tiết.

Chứng chỉ HSK cần để du học Trung Quốc:

Nếu du học tại Trung Quốc, bạn sẽ học bằng tiếng Hán và phải dự thi kiểm tra trình độ tiếng Hán HSK, do Trung tâm khảo thí trình độ tiếng Hán đặt tại Đại học Văn hóa và ngôn ngữ Bắc Kinh thiết kế.

Đây là kỳ thi được tiêu chuẩn hoá, thống nhất từ việc ra đề thi, chấm thi, cho điểm, đến phát giấy chứng nhận.

du học trung quốc cần hsk mấy Các kỳ thi HSK cơ bản với trình độ sơ, trung và cao cấp đều được tổ chức riêng.

Để được nhận vào Đại Học, người ta dùng kết quả thi sơ - trung chứng chỉ HSK tùy thuộc vào điểm thi. Có 6 cấp HSK trong kỳ thi sơ  –  trung này, tương ứng với số điểm cao dần.

Khi có chứng chỉ HSK khoảng cấp 4 (sơ cấp cấp độ B), học sinh đã có thể nhập học tại một số trường ĐH Trung Quốc.

Học viên có thể dùng điểm HSK xin học bổng để theo học các ngành tiếng Hán, Văn học, Lịch sử, Triết học, Kinh tế, Nghệ thuật.

Khi được nhận học bổng, học viên chỉ phải lo chi phí đi lại. Toàn bộ học phí, ăn ở, bảo hiểm, sinh hoạt phí đều do phía Trung Quốc cấp.

Đối tượng được trao học bổng là những người nước ngoài, đã có chứng chỉ HSK, có trình độ văn hoá trên trung học và tuổi dưới 45.

Đơn xin học bổng, nộp kèm hồ sơ gồm bản sao các bằng cấp, chứng nhận sức khoẻ, chứng chỉ HSK, bảng điểm HSK gửi tới Đại sứ quán hay lãnh sự quán Trung Quốc.

Bài viết du học Trung Quốc cần HSK mấy được biên soạn bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.

Hệ thống ngoại ngữ SGV khai giảng hàng tuần khóa học tiếng Trung, luyện thi HSK. Liên hệ 070707 4807 gặp thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn chứng chỉ HSK du học Trung Quốc.