Home » Phòng thí nghiệm tiếng Nhật là gì
Today: 2024-04-24 10:19:12

Phòng thí nghiệm tiếng Nhật là gì

(Ngày đăng: 08/03/2021)

Phòng thí nghiệm tiếng Nhật là Shikenshitsu (試験室), là một cơ sở được thiết kế, xây dựng và lắp đặt các thiết bị khoa học kĩ thuật, nhằm phục vụ cho mục đích nghiên cứu khoa học.

Phòng thí nghiệm tiếng Nhật là Shikenshitsu (試験室), là một cơ sở được thiết kế, xây dựng nhằm cung cấp các điều kiện cho việc triển khai các thí nghiệm, thực nghiệm trên các lĩnh vực đặc biệt là các lĩnh vực tự nhiên (sinh, lý, hóa….).

Phòng thí nghiệm có thể là một căn phòng trong một tòa nhà, công trình hoặc là một tòa nhà công trình riêng biệt.

Phòng thí nghiệm tiếng Nhật là gì, sgvChuyên phục vụ cho việc thực hiện các thí nghiệm của các học sinh, sinh viên, các nhà nghiên cứu trong công trình của họ.

Phòng thí nghiệm vật lý có thể chứa một máy gia tốc hạt hoặc buồng chân không.

Trong khi một phòng thí nghiệm luyện kim có thể có thiết bị dùng để đúc hoặc tinh chế kim loại.

Phòng thí nghiệm hóa học hoặc sinh học với các loại hóa chất, mùi, màu.

Trong khi một phòng thí nghiệm của nhà tâm lý học có thể là một căn phòng với gương một chiều và máy ảnh ẩn trong đó để quan sát hành vi của đối tượng.

Một số phòng thí nghiệm thông dụng.

Phòng thí nghiệm hóa học, vật lý.

Phòng thí nghiệm chiếu phim hoặc phòng tối.

Phòng thí nghiệm máy tính.

Phòng thí nghiệm phương tiện truyền thông.

Phòng thí nghiệm y tế.

Phòng thí nghiệm y tế công cộng.

Phòng thí nghiệm bí mật để sản xuất các loại thuốc hoặc các công nghệ bất hợp pháp.

Một số từ vựng liên quan đến phòng thí nghiệm.

研究生 (kenkyuusei): Nghiên cứu sinh.

研究家 (kenkyuuka): Nhà nghiên cứu.

実験室 (jikkenjitsu): Phòng thực nghiệm.

研究室 (kenkyuushitsu): Phòng nghiên cứu.

医学生 (igakusei): Sinh viên y khoa.

放射能 (hōshanou): Phóng xạ.

顕微鏡 (kenbikyou): Kính hiển vi.

Bài viết Phòng thí nghiệm tiếng Nhật là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.