Home » Đồng hồ treo tường tiếng Anh là gì
Today: 2024-04-26 08:23:24

Đồng hồ treo tường tiếng Anh là gì

(Ngày đăng: 22/07/2020)

Đồng hồ treo tường tiếng Anh là clock watcher, phiên âm ˈklɒk ˌwɒtʃ.ər. Đồng hồ treo tường là một vật dụng cần thiết đối với mọi nhà, không chỉ để xem thời gian mà còn là một món đồ trang trí mang nhiều ý nghĩa.

Đồng hồ treo tường tiếng Anh là clock watcher, phiên âm /ˈklɒk ˌwɒtʃ.ər/. Không đơn thuần chỉ là vật dụng để đo đếm thời gian mà nó còn là bức tranh phong phú tô thêm vẻ đẹp cho không gian nội thất của ngôi nhà.

Ngoài những loại đồng hồ treo tường lớn đặt ở vị trí cố định, người ta cũng đã tạo ra loại tranh đồng hồ dễ dàng lắp ghép hợp với ngôi nhà hơn.

Một số từ vựng tiếng Anh về đồng hồ treo tường.

Clock face /klok feis/: Mặt đồng hồ.

Case /keis/: Vỏ đồng hồ.SGV, đồng hồ treo tường tiếng Anh là gì.

Strap /strӕp/: Dây cót.

Minute hand /ˈminit hӕnd/: Kim phút.

Hour hand /ˈauə hӕnd/: Kim giờ.

Second hand /ˈsekənd hӕnd/: Kim giây.

Time /taim/: Thời gian.

Pendulum clock /ˈpendjuləm klok/: Đồng hồ quả lắc.

Một số thương hiệu đồng hồ treo tường.

Seiko nổi tiếng hơn 300 năm đứng vững trên thị trường do tính chính xác gần như tuyệt đối. Được sử dụng trong nhiều đại hội thể thao trong nước cũng như thế giới.

Casio được sản xuất tại Nhật Bản và đi vào thị trường Việt Nam từ nhiều năm trở về trước, khách hàng Việt rất ưa chuộng bởi chất lượng tốt mà giá thành lại rẻ.

Citizen là thương hiệu nổi tiếng nhất nhì của Nhật bởi sự bền bỉ và thanh lịch.

Vedette nổi tiếng ở Pháp và được ưa chuộng nhiều tại Việt Nam. Là loại đồng hồ thời xưa ông cha ta hay sử dụng nhưng đến ngày nay thì nhiều người có thú chơi đồng hồ vẫn sử dụng loại đồng hồ này.

Rolex xuất xứ tại Nhật Bản, với những gam màu trầm thể hiện sự quý phái, sang trọng. Chủ yếu được làm từ kính khoáng tổng hợp, thép nên rất bền.

Bài viết đồng hồ treo tường tiếng Anh là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.