Home » Đồ dùng học tập trong tiếng Trung là gì
Today: 2024-03-28 22:59:09

Đồ dùng học tập trong tiếng Trung là gì

(Ngày đăng: 06/07/2022)

Đồ dùng học tập trong tiếng Trung là 学习用品 /Xuéxí yòngpǐn/, là những đồ dùng được sử dụng trong quá trình học tập. Chúng có công dụng hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập.

Đồ dùng học tập trong tiếng Trung là 学习用品 /Xuéxí yòngpǐn/, là những đồ dùng, dụng cụ dùng để dành riêng cho việc học tập là chủ yếu. Phục vụ cho quá trình học tập của người dùng.

Là vật dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên thuận tiện hơn trong quá trình học tập, giúp cho việc tiếp thu kiến thức mới trở nên hiệu quả hơn. Đồ dùng học tập rất đa dạng và phong phú.

Một số từ vựng về Đồ dùng học tập trong tiếng Trung:

圆 珠 笔 /yuán zhū bǐ/: Bút bi.

铅 笔 /qiān bǐ/: Bút chì.

墨 水 笔 /mò shuǐ bǐ/: Bút mực.

地 图 /dì tú/: Bản đồ.

画板 /huà bǎn/: Bảng vẽ.

书 包 /shū bāo/: Cặp sách.

圆 规 /yuán guī/: Compa.

橡 皮 /xiàng pí/: Cục tẩy, gôm.

三 角 尺 /sān jiǎo chǐ/: Ê ke.

浆 糊 /jiāng hú/: Hồ dán.

计 算 器 /jì suàn qì/: Máy tính.

粉 笔 /fěn bǐ/: Phấn viết

量角器 /liáng jiǎo qì/: Thước đo độ.

练 习 本 /liàn xí běn/: Sách bài tập.

地 球 仪 /dì qiú yí/: Quả địa cầu.

Một số ví dụ về Đồ dùng học tập trong tiếng Trung:

1. 学习用品是孩子们不断征服知识天空的“朋友”和“武器”。

/Xuéxí yòngpǐn shì háizimen bùduàn zhēngfú zhīshì tiānkōng de “péngyǒu” hé “wǔqì”./

Đồ dùng học tập vừa là “bạn”, vừa là “vũ khí” cùng những em tiếp bước chinh phục bầu trời kiến thức.

2. 每个级别的学习都是完全不同的。例如,在第一级,孩子们的物品主要是白纸和黑板。然后是必须习惯计算机的中学生的学习用品。

/Měi gè jíbié de xuéxí dōu shì wánquán bùtóng de. Lìrú, zài dì yī jí, háizimen de wùpǐn zhǔyào shi bái zhǐ hé hēibǎn. Ránhòu shì bìxū xíguàn jìsuànjī de zhōngxuéshēng de xuéxí yòngpǐn./

Việc học tập ở mỗi cấp học là hoàn toàn khác nhau. Ví dụ ở cấp một đồ dùng của những em chủ yếu là giấy trắng, bảng đen. Thì đến đồ dùng học tập cho học sinh cấp 2 những em đã phải làm quen với chiếc máy tính.

3. 不同的学科就要使用不同的学习用品,适合在学科中应用。

/Bùtóng de xuékē jiù yào shǐyòng bùtóng de xuéxí yòngpǐn, shìhé zài xuékē zhōng yìngyòng./

Các môn học khác nhau sẽ phải sử dụng những đồ dùng học tập khác nhau, phù hợp để ứng dụng vào môn học.

Nội dung bài viết được biên soạn bởi giáo viên tiếng Trung SGV – Đồ dùng học tập trong tiếng Trung là gì.