Home » Sashimi là gì
Today: 2024-03-29 14:41:13

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Sashimi là gì

(Ngày đăng: 05/06/2020)
           
Sashimi là món ăn nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào, được chế biến từ các loại hải sản tươi sống, mang hương vị tươi ngon mà ai ăn cũng thích.

Sashimi được biết đến là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản mang nhiều giá trị dinh dưỡng với những lát hải sản mỏng tươi ngon, trọn vị.

Sashimi thường được cắt thành từng lát mỏng có chiều rộng khoảng 2.5cm, chiều dài 4cm và dày chừng 0.5cm. Kích cỡ của sashimi có thể khác nhau tùy vào loại nguyên liệu và cách cắt của người đầu bếp.

Sashimi là gì, SGVSashimi thường được dọn ra đầu tiên trong các bữa ăn trang trọng tại Nhật Bản hoặc cũng có thể được dùng như món ăn chính, kèm với cơm và một chén súp Miso.

Các loại hải sản được dùng làm Sashimi:

Cá hồi (Sake).

Trứng cá hồi (Ikura).

Mực (Ika).

Tôm (Ebi).

Cá ngừ (Maguro).

Cá saba (Saba).

Bạch tuộc (Tako).

Cá ngừ béo (Toro).

Cá nóc (Fugu).

Sò Hokkogai.

Sò huyết (Akagai).

Sò điệp (Hotate).

Cầu gai (Uni).

Bào ngư (Awabi).

Ngoài ra, người Nhật còn dùng thịt ngựa, thịt gà, gan và konyaku (một thứ thạch làm từ khoai) để làm Sashimi và cho ra các món Basashi (Sashimi thịt ngựa), Torishashi (Sashimi thịt gà), Rebasashi (Sashimi gan) hay Konyakusashi (Sashimi Konyaku).

Cách thưởng thức Sashimi:

Khi dùng Sashimi người Nhật thường ăn kèm với mù tạt để tăng hương vị cho món ăn và hỗ trợ tiêu hóa.

Nước tương là nước chấm không thể thiếu của món ăn này.

Khi ăn bạn có thể ăn kèm với lá tía tô hay củ cải trắng bào sợi nhỏ.

Sau khi kết thúc món Sashimi, vài lát gừng chua sẽ khử vị giúp sạch miệng cho món chính tiếp theo.

Bài viết Sashimi là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Bạn có thể quan tâm