Home » Điều kiện dự thi TCF
Today: 2024-04-23 20:43:27

Điều kiện dự thi TCF

(Ngày đăng: 03/12/2019)

TCF là bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp. Để dự thi TCF cần những điều kiện gì? Năng lực như thế nào mới có thể tham gia kỳ thi TCF? Bài viết dưới đây sẽ đáp ứng cho bạn những thông tin cần thiết nhất.

TCF hay Test de connaissance du Francais, bài kiểm tra nhằm mục đích đánh giá khả năng sử dụng tiếng Pháp nói chung của thí sinh trong lĩnh vực học tập.

Điều kiện dự thi TCF, sgvViện Pháp Việt Nam tổ chức hai hình thức TCF khác nhau để bạn lựa chọn tùy theo kế hoạch học tập tại Pháp.

TCF - DAP: Bắt buộc đối với tất cả các thí sinh dự định học năm nhất Cử nhân tại trường Đại học tổng hợp, PACES (năm thứ nhất ngành y), hoặc tại trường kiến trúc.

TCF - TP (dành cho mọi người): Các kế hoạch học tập khác (năm 2, năm 3 bậc Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, trường thương mại, trường kĩ sư).

Một bài thi TCF gồm có hai phần.

Phần một kéo dài một tiếng rưỡi gồm ba bài thi dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm, được dùng để đánh giá các kỹ năng sau: Nghe hiểu, khả năng nắm bắt các cấu trúc ngôn ngữ, đọc hiểu.

Phần hai là một bài thi viết kéo dài một tiếng (đối với hình thức TCF - TP và cả TCF - DAP).

Các kì TCF - TP được tổ chức hàng tháng và các kì TCF - DAP được tổ chức từ tháng 10 tới tháng 2 năm sau đó.

Điều kiện để tham dự kỳ thi DELF.

Các thí sinh dự thi lấy chứng chỉ DELF theo yêu cầu của Bộ Ngoại giao có thể đăng ký kiểm tra lấy chứng chỉ DELF tại địa điểm đăng ký thi. Có mặt từ 07h45 để làm thủ tục.

Thí sinh có nhu cầu tham dự cần thông báo cho Ban Sơ tuyển - Nhận hồ sơ theo hai phương thức sau:

Đăng ký trực tiếp khi nộp hồ sơ dự thi trong ngày đăng ký thi tại địa điểm đăng ký thi DELF (có hướng dẫn cụ thể tại địa điểm nhận hồ sơ).

Đăng ký online thông qua trang chủ chính của văn phòng đăng ký thi tiếng Pháp.

Thời hạn đăng ký: Trước ngày ra thông báo lịch thi.

Thí sinh nộp lệ phí tại nơi đăng ký thi. Đối với loại chứng chỉ khác nhau sẽ có mức lệ phí tương ứng.

Bài viết điều kiện dự thi TCF được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Pháp SGV.

Hệ thống ngoại ngữ SGV khai giảng thường xuyên các lớp tiếng Pháp, luyện thi chứng chỉ DELF, DALF. Liên hệ 070707 4807 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.