Home » Đi Đức được mang bao nhiêu tiền
Today: 2024-04-19 10:54:06

Đi Đức được mang bao nhiêu tiền

(Ngày đăng: 18/06/2020)

Theo quy định nước Đức, xuất nhập cảnh từ một nước không thuộc Liên minh Châu Âu vào Đức hoặc từ Đức sang một nước không thuộc Liên minh Châu Âu, phải khai báo hải quan trên 10.000 Euro tiền mặt.

Khi xuất nhập cảnh tại Đức được mang bao nhiêu tiền là thắc mắc chung của của du khách khi nhập cảnh tại Đức.

Theo quy định Châu Âu, xuất nhập cảnh từ một nước không thuộc Liên minh Châu Âu vào Đức hoặc từ Đức sang một nước không thuộc Liên minh Châu Âu, phải khai báo hải quan trên 10.000 Euro tiền mặt và giấy tờ có giá trị thanh toán thay tiền mặt như séc, chứng chỉ lợi tức, cổ phiếu và các hiện vật ngang giá như vàng, kim cương, đá quý.

Đối với nước Đức cấm mang theo quá nhiều tiền mặt. Theo quy định được ban hành vào ngày 15/06/2007.

Mẫu đơn khai báo gồm các khoản mục sau:

Tổng trị giá tiền mặt, hiện vật, đá quý, có giá trị thanh toán thay tiền mặt. Nếu không phải tiền Euro sẽ quy đổi thành tiền Euro theo tỷ giá hối đoái của ngày hôm đó.

Nhân thân của người mang tiền.

Nhân thân chủ sở hữu số tiền mang theo nếu mang hộ.

Mục đích sử dụng.

Nguồn gốc số tiền mang theo.

Mức phạt khi vi phạm:

Ai vi phạm có chủ đích, do cẩu thả, sơ ý không khai báo sẽ bị xử phạt hành chính hoặc có thể bị phạt tiền tới 50% tổng số tiền mang theo trong trường hợp có chủ đích, 25% trong trường hợp cẩu thả, sơ ý, tới 100% trường hợp bị phạt nặng.

Hải quan Đức chỉ quy định trách nhiệm khai báo chứ không hề quy định mức tối đa tiền mặt được mang theo. Luật trên không hề ngăn cản, hạn chế lưu chuyển tiền tệ.

Bài viết đi Đức được mang bao nhiêu tiền được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.