Home » Đại thi hào văn học Tolstoy
Today: 2022-08-18 09:07:15

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Đại thi hào văn học Tolstoy

(Ngày đăng: 30/12/2021)
           
Tolstoy là nhà văn vĩ đại của nước Nga. Tuy sống trong gia đình quý tộc giàu có nhưng ông lại từ bỏ cuộc sống quý tộc và sống như một người nông dân bình thường. Với ông không có người tốt người xấu, mà chỉ có người có nhiều điểm tốt và có nhiều điểm xấu.

Đại thi hào văn học Tolstoy sinh ngày 28 tháng 8 năm 1828 trong một gia đình quý tộc trong điền trang gia đình của mẹ ông ở tỉnh Tula. Ông là con thứ tư trong gia đình. Từ nhỏ ông đã sớm mồ côi. Bảy năm sau, đang ở Matxcova, cha tôi đột ngột qua đời. Dì là nữ bá tước Alexandra Osten-Sacken nhận nuôi ông và anh chị em ông nhưng bà ấy cũng sớm qua đời. Năm 1840, Lev Nikolaevich, cùng với các anh chị em của mình là Maria, chuyển đến Kazan để sống với một người cô khác.

Năm 1843, ông thi vào đại học danh tiếng nhưng sau đó bỏ học và đến Yasnaya Polyana tự học. Mỗi ngày ông đều đặt ra cho mình những nhiệm vụ và cố gắng hoàn thành chúng, phân tích những việc đã làm trong ngày. Ngoài ra, hằng ngày ông phụ giúp nông dân làm nương, trồng trọt, chăn nuôi tại điền trang của mình. Sau đó năm 1849 ông mở trường dạy học cho con em nông dân.

Năm 1850, Leo Tolstoy bắt đầu viết cuốn tự truyện Thời thơ ấu, truyện dựa trên tuổi thơ của ông. Mùa thu 1851 ông được gia nhập làm thiếu sinh quân trong khẩu đội 4 của lữ đoàn pháo binh 20, đóng trên bờ sông Terek gần Kizlyar. Tại đây Tolstoy lại có cơ hội viết lách, và cuối cùng ông đã hoàn thành một trong bộ ba tiểu thuyết nổi tiếng là  "Thời thơ ấu" và vào mùa hè năm 1852, ông đã gửi cho tạp chí "Sovremennik". Ấn phẩm đầu tiên được giới chuyên môn đánh giá cao.

Vào ngày 28 tháng 10 năm 1910, Tolstoy bí mật rời Yasnaya Polyana và lên chuyến tàu ngẫu nhiên. Tại nhà ga Astapovo (nay là vùng Lipetsk), ông đã rời khỏi chuyến tàu vì bệnh viêm phổi trở nặng. Ngày 7 tháng 11 năm 1910, đại văn hào qua đời. Ông qua đời tại nhà ga tàu hưởng thọ 83 tuổi. Sau đó Tolstoy được chôn cất tại điền trang Yasnaya Polyana của ông.

Bài viết đại thi hào văn học Tolstoy được viết bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.

Bạn có thể quan tâm