Home » Cramps là gì
Today: 2022-07-05 20:13:28

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Cramps là gì

(Ngày đăng: 14/07/2020)
           
Cramps có nghĩa là chuột rút, là một cơn co thắt cơ bắp đột ngột, hiện tượng này chỉ xảy ra tạm thời và không gây hại, chúng có thể gây ra cơn đau đáng kể và bất động như tê liệt của cơ bị ảnh hưởng.

Cramps có nghĩa là chuột rút, là một cơn co thắt cơ bắp đột ngột, hiện tường này chỉ xảy ra tạm thời và không gây hại, chúng có thể gây ra cơn đau đáng kể và bất động như tê liệt của cơ bị ảnh hưởng. 

Cramps là gì, sgvCơn khởi phát thường đột ngột và tự khỏi sau một vài giây, vài phút hoặc vài giờ. Cramps có thể xảy ra trong một cơ xương hoặc cơ trơn. Cramps cơ xương có thể do mỏi cơ hoặc thiếu chất điện giải như natri, kali, magie. Cramps của cơ trơn có thể do kinh nguyệt hoặc viêm dạ dày ruột.

Sự co cơ bắt đầu bằng việc não bộ thiết lập các tiềm năng hành động, đó là các sóng trong các điện tích kéo dài dọc theo tế bào thần kinh.

Cramps có thể xảy ra khi cơ bắp không thể thư giãn đúng cách do protein myosin không tách ra hoàn toàn khỏi sợi Actin.

Nguyên nhân gây ra cramps bao gồm tăng phản xạ, thiếu oxi, tiếp xúc với những thay đổi lớn về nhiệt độ, mất nước hoặc muối máu thấp. Cramps cơ bắp cũng có thể là triệu chứng hoặc biến chứng của thai kỳ, bệnh thận, bệnh tuyến giáp, hội chứng tay chân bồn chồn, giãn tĩnh mạch và đa xơ cứng.

Căn cơ, xoa bóp và uống nhiều chất lỏng có thể hữu ích trong điều trị cramps cơ bắp đơn giản. Với cramps do gắng sức, bất thường điện giải, chất lỏng thích hợp và kali giúp cải thiện triệu chứng.

Quinine là một phương pháp điều trị truyền thống nhưng chỉ được chứng minh hiệu quả trong khoảng 40 phần trăm trường hợp.

Bài viết cramps là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm