Home » Công ty đầu tư là gì
Today: 2024-03-29 01:28:26

Công ty đầu tư là gì

(Ngày đăng: 16/06/2020)

Công ty đầu tư là công ty cho phép bạn kết hợp tiền cùng các nhà đầu tư để mua, sở hữa cổ phiếu. Mục đích chính là giúp bạn đa dạng hóa và giảm thiểu những rủi ro khi tham gia vào thị trường chứng khoán.

Giá trị tài sản ròng (NAV):Công ty đầu tư là gì

Được xác định bằng tổng giá trị chứng khoán trong doanh mục đầu tư chia đều cho cổ phiếu công ty đang sở hữu.

Giá trị NAV được dao động dựa trên giá trị chứng khoán của danh mục đầu tư trong mỗi ngày.

Hoạt động của công ty đầu tư:

Các công ty đầu tư chuyên nghiệp có các đội ngũ nhà phân tích chuyên môn và những công nghệ cần thiết để nghiên cứu thông tin thị trường.

Việc đầu tư vào thị trường chứng khoán được xác định thông qua việc đánh giá sự an toàn, phân bổ ngành và phân tích các yếu tố liên quan.

Công ty đầu tư có tính thanh toán cao và tiện lợi:

Các công ty đều cho phép khách hàng tất toán khoản đầu tư của bản thân vào bất kỳ lúc nào theo giá NAV tại thời điểm đó.

Các nhà đầu tư hoàn toàn có thể tái đầu tư hoặc bổ sung thêm các khoản đầu tư bất cứ lúc nào.

Các loại chi phí:

Có nhiều khoản chi phí cố định hoặc phát sinh trong suốt thời gian đầu tư.

Tuy nhiên nhiều công ty chuyên nghiệp chỉ thu phí khi nhà đầu tư có lãi.

Bài viết công ty đầu tư là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.