Home » Có nên để chồng đi Nhật
Today: 2024-04-25 09:02:27

Có nên để chồng đi Nhật

(Ngày đăng: 02/06/2020)

Có nên để chồng đi Nhật không. Nếu có cơ hội thì nên để chồng đi Nhật thử sức với môi trường làm việc mới, tích lũy kinh nghiệm và nâng cao thu nhập cho gia đình.

Nhật Bản hiện đang là đất nước có số lượng người lao động Việt Nam tăng cao nhất. Nếu có cơ hội nên để chồng đi Nhật để thử sức với môi trường làm việc mới, tích lũy kinh nghiệm và nâng cao thu nhập cho gia đình.

Những lý do bạn nên để chồng đi Nhật:

Mức thu nhập cao, trung bình người lao động Nhật Bản có mức thu nhập hằng tháng khoảng 28 đến 35 triệu đồng 1 tháng, chưa tính tăng ca, làm thêm.

Có nên để chồng đi NhậtChi phí tham gia XKLĐ giảm mạnh do thiếu nguồn nhân lực lớn.

Gia hạn hợp đồng lao động lên tới 5 năm với tất cả các ngành nghề.

Hơn 77 ngành nghề, xí nghiệp Nhật Bản được phép tuyển dụng lao động Việt Nam.

Các công việc phổ biến như hàn, tiện, lắp ráp điện tử, xây dựng, chế biến thủy sản, chế biến thực phẩm, đóng gói sản phẩm, dệt may, các ngành nông nghiệp nuôi trồng, điều dưỡng.

Đãi ngộ dành cho người lao động cao như bảo hiểm, ký túc xá, trợ cấp, phương tiện đi lại, thưởng công, thưởng lễ.

Được rèn luyện về tác phong làm việc, ý thức kỷ luật.

Sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản, có thể tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn, khoảng 600 triệu đến 800 triệu đồng.

Cơ hội làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản khi trở về nước.

Tuy nhiên, xoay quanh câu hỏi có nên để chồng đi Nhật không vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều. Tùy vào hoàn cảnh của mỗi gia đình, định hướng cá nhân để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Bài viết có nên để chồng đi Nhật được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.