Home » Có nên cho con du học từ lớp 9
Today: 2024-03-28 21:37:49

Có nên cho con du học từ lớp 9

(Ngày đăng: 24/03/2020)

Có nên cho con du học từ lớp 9 không? Ưu và nhược điểm khi cho con du học từ lớp 9. Những lưu ý dành cho quý phụ huynh trước khi cho con du học từ lớp 9.

Cho con du học từ lớp 9 là quyết định của nhiều quý phụ huynh để chuẩn bị tốt tương lai của con.

Ưu điểm khi cho con du học từ lớp 9:

Có nên cho con du học từ lớp 9, SGV Có khả năng sống tự lập trong cuộc sống, khả năng thích nghi với nhiều môi trường.

Chịu được áp lực là môi trường lý tưởng để rèn luyện các kỹ năng mềm.

Các em được trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế từ sớm.

Nhanh nâng cao trình độ ngoại ngữ, được làm quen với hệ thống giáo dục của nước sở tại.

Có lợi thế khi chuyển tiếp lên các chương trình học cao hơn như trung học phổ thông, đại học, thạc sĩ.

Nhược điểm khi cho con du học từ lớp 9:

Cho con đi du học khi quá sớm sẽ gặp khủng hoảng về tâm lý về một cuộc sống tự lập tại một nước xa lạ.

Tình cảm gia đình dễ bị mai một khi con xa cách bố mẹ quá lâu.

Con đi du học có nguy cơ mất đi tính cách, đặc điểm của con người Việt Nam bởi sự quốc tế hóa là vấn đề tất yếu khi sinh sống quá lâu tại Mỹ.

Để đảm bảo cho thành công của con các bậc phụ huynh cần lưu ý khi cho con du học từ lớp 9:

Trước khi quyết định cho con đi du học quý phụ huynh cần xem xét tâm lý, tính cách của con có phù hợp với việc đi học tập tại nước ngoài ở tuổi vị thành niên hay con có thật sự mong muốn đi ra nước ngoài học tập không.

Nếu con không sẵn sàng đi du học nên hoãn việc đi du học sang vài năm tới. Nếu con sẵn sàng đi du học cần chuẩn bị những kỹ năng cần thiết nhất cho con.

Bài viết có nên cho con du học từ lớp 9 được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.