Home » Có mấy loại chứng chỉ tiếng Hàn
Today: 2024-04-24 12:44:38

Có mấy loại chứng chỉ tiếng Hàn

(Ngày đăng: 30/12/2019)

Có mấy loại chứng chỉ tiếng Hàn? Người có ý định học tiếng Hàn hoặc người chuẩn bị đi du học Hàn Quốc luôn đặt câu hỏi này. Cùng ngoại ngữ SGV tham khảo qua bài viết dưới đây.

Việc thi lấy chứng chỉ năng lực tiếng Hàn là việc không thể thiếu với nhiều người học tiếng Hàn.

SGV, Có mấy loại chứng chỉ tiếng Hàn Có 3 loại chứng chỉ tiếng Hàn thông dụng nhất: TOPIK, KLAT, KLPT.

TOPIK là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn của người nước ngoài, được tổ chức bởi Viện giáo dục quốc tế Hàn Quốc.

Bài thi TOPIK được chia làm 4 phần chính là : Nghe, đọc, từ vựng và ngữ pháp.

TOPIK đánh giá năng lực của những người học tiếng Hàn như một ngôn ngữ quốc tế thứ hai, hoặc những sinh viên quốc tế muốn theo học hoặc làm việc tại Hàn Quốc, các tập đoàn đa quốc gia.

TOPIK gồm 6 cấp độ, tăng dần, từ TOPIK cấp 1 đến TOPIK cấp 6.

TOPIK chia làm 2 Cấp:

+ Cấp I: Sơ cấp 1 - 2.

+ Cấp II: Trung cao cấp từ 3 - 6.

KLAT (Korean Language Ability Test) là bài kiểm tra năng lực tiếng Hàn, được Chính phủ Hàn Quốc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ủy quyền cho Cục Nghiên cứu Giáo dục Hàn Quốc thực hiện.

Nội dung thi: Liên quan đến tiếng Hàn trong thực tiễn, kinh doanh sử dụng trong quá trình nhập học đại học và văn hóa Hàn Quốc.

Chứng chỉ KLAT được phân ra thành 6 cấp độ, gần giống như TOPIK.

KLPT là chứng chỉ dành cho người mới bắt đầu học, được tổ chức bởi Hội Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Hình thức thi của KLPT chỉ tập trung vào phần nghe và đọc hiểu.

KLPT tập trung nhiều hơn vào các kỹ năng giao tiếp trong thực tế và cần thiết hơn cho cuộc sống tại Hàn Quốc.

Chứng chỉ KLPT là điều kiện bắt buộc đối với những người muốn đi xuất khẩu lao động theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc.

Bài viết có mấy loại chứng chỉ tiếng Hàn được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Trung tâm SGV luôn khai giảng các lớp tiếng Hàn, luyện thi chứng chỉ KLAT, TOPIK, KLPT. Đăng ký học tại các cơ sở hệ thống ngoại ngữ SGV. Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.