Home » Chứng chỉ SAT II là gì
Today: 2024-04-26 20:02:52

Chứng chỉ SAT II là gì

(Ngày đăng: 23/11/2019)

Chứng chỉ SAT II là kỳ thi SAT Subject Test hay còn được biết đến với tên gọi SAT II, một chuỗi bài thi do College Board tổ chức, thể hiện thế mạnh về mặt chuyên ngành thí sinh trong những bộ môn nhất định.

Kỳ thi SAT Subject Test hay còn được biết đến với tên gọi SAT II là một chuỗi bài thi do College Board tổ chức.

Nếu như kì thi SAT Reasoning Test đánh giá khả năng tư duy bằng tiếng Anh và kĩ năng giải quyết vấn đề của thí sinh, cũng như kiểm tra độ sẵn sàng của học sinh trước ngưỡng cửa đại học.

Có 3 phần thi là Đọc hiểu, Viết và Toán cơ bản, thì bài thi SAT Subject Test lại cho thí sinh thể hiện thế mạnh về mặt chuyên ngành của mình trong những bộ môn nhất định: Toán, Lý, Hoá, Sinh, Sử, Văn học và Ngoại ngữ.

Đại đa số các trường đại học ở Mỹ không chính thức yêu cầu điểm SAT II từ thí sinh, tuy nhiên, những trường thuộc top đầu như Havard, MIT, hay Caltech đều yêu cầu học sinh gửi điểm của mình kèm với hồ sơ.
Lợi thế thi SAT II.

Việc có điểm thi SAT II chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho các thí sinh, kể cả những ai không có ý đinh nộp đơn vào những trường top đầu hay Ivy League.

Trong mắt những nhà tuyển sinh, giữa những hồ sơ học sinh có khả năng và tiềm năng ngang nhau, chắc chắn một bộ hồ sơ có điểm SAT II đi kèm sẽ được đánh giá cao hơn những hồ sơ còn lại, vì nó thể hiện khả năng học thuật của học sinh vượt trội hơn.

SGV,  chứng chỉ SAT II là gì  Nên thi những SUBJECT TEST.

Trong số 20 môn thi SAT II, các thí sinh nên chọn những môn thi liên quan trực tiếp đến ngành học trong tương lai của mình.

Điều đó sẽ cho các nhà tuyển sinh thấy được thí sinh đã chắc chắn trong việc chọn ngành học, và đã có sự chuẩn bị kĩ càng cho quá trình học đại học của mình.

Bài viết chứng chỉ SAT II là gì được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Hệ thống ngoại ngữ SGV thường xuyên khai giảng hàng tuần các lớp tiếng Anh, luyện thi chứng chỉ IELTS. Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.