Home » Chỉ số Vn-Index là gì
Today: 2024-04-26 23:19:35

Chỉ số Vn-Index là gì

(Ngày đăng: 10/03/2020)

Chỉ số Vn - Index là chỉ số chứng khoán đầu tiên và chính thức trên sàn Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (hay được viết tắt là HOSE).

Chỉ số Vn - Index thể hiện xu hướng biến động giá của tất cả cổ phiếu được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE.

Vn - Index so sánh giá trị vốn hoá thị trường hiện tại với giá trị vốn hoá thị trường cơ sở vào ngày gốc 28/07/2000 (ngày đầu tiên sàn HOSE hoạt động).

Chỉ số Vn - Index là gì, ngoại ngữ SGV Ngoài ra, chỉ số Vn - Index thể hiện sự biến động giá cổ phiếu theo từng ngày, từng giờ giúp khách hàng có hướng đầu tư đúng đắn nhất.

Công thức tính Vn - Index = Tổng giá trị thị trường của các cổ phiếu niêm yết tại Sở Giao dịch trong thời điểm hiện tại / Tổng giá trị của các cổ phiếu niêm yết cơ sở x 100.

Bài viết Chỉ số Vn - Index là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.