Home » Cách xin việc làm thêm ở Nhật
Today: 2024-04-30 07:34:33

Cách xin việc làm thêm ở Nhật

(Ngày đăng: 04/06/2020)

Cách xin việc làm thêm ở Nhật đa dạng như thông qua các báo Townwork, AN, tìm trực tiếp, có người giới thiệu hoặc qua website. Danh sách và lộ trình xin việc làm thêm.

Cách xin việc làm thêm ở Nhật được đông đảo du học sinh, thực tập sinh quan tâm, bởi ai cũng cần một công việc làm thêm để chi trả các khoản phí khi sống ở Nhật.

Có nhiều cách tìm việc làm thêm ở Nhật như:

Tìm việc qua các bài báo Townwork, AN. Đây là các trang báo miễn phí có ở cửa siêu thi, trước nhà ga.

Tìm trực tiếp, thông qua những thông báo tuyển dụng trước cửa nhà hàng, quầy bán, siêu thị.

Có người giới thiệu, đây là cách có khả năng thành công cao, thường 100%.

Tìm qua một số website.

Tìm việc làm thêm ở Nhật qua website, báo đài phải gọi điện thoại.

Cách gọi điện thoại xin việc làm thêm ở Nhật.

Chuẩn bị tâm lý bình tĩnh.

Dùng kính ngữ phù hợp để tạo ấn tượng.

Chuẩn bị sẵn nội dung cuộc hội thoại tránh việc lúng túng.

Lưu ý giờ giấc gọi điện thoại.

Nói to, rõ ràng, tránh nói lắp, ấp úng.

Cách ứng xử trong 1 số trường hợp gọi điện xin việc làm thêm ở Nhật.

Khi người phụ trách vắng mặt thì bạn nên hỏi bao giờ người phụ trách có mặt và gọi lại.

Khi người phụ trách đang bận và yêu cầu gọi lại sau thì bạn xin lỗi vì đã gọi vào lúc bận rộn và hỏi thời gian nào gọi là thích hợp.

Tùy vào sức khỏe và điều kiện để chọn cách tìm việc làm thêm tại Nhật hiệu quả và thuận tiện nhất có thể.

Bài viết cách xin việc làm thêm ở Nhật được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.