Home » Cách làm mù tạt bằng cải bẹ xanh
Today: 2024-04-18 10:16:59

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Cách làm mù tạt bằng cải bẹ xanh

(Ngày đăng: 05/06/2020)
           
Cách làm mù tạt bằng cải bẹ xanh. Cải xanh là một món ăn quen thuộc còn được gọi là cải cay, được chế biến thành mù tạt để chấm các món ăn sống và các loại hải sản, công thức làm mù tạc bằng cải bẹ xanh.

Mù tạt là tên gọi chung của một số loại thực vật thuộc chi Brassica và chi Sinapis có hạt nhỏ, được làm thành gia vị để ăn chung với các loại hải sản.

Các loại mù tạt: Mù tạt xanh, mù tạt trắng, mù tạt nâu và mù tạt đen. Tuỳ vào từng loại mà cách làm khác nhau.

cách làm mù tạc bằng cải bẹ xanh, SGVCách làm mù tạt bằng cải bẹ xanh.

Cải xanh mua về rửa sạch để ráo nước. Chọn những lá còn xanh không bị úa vàng để nước chấm có màu đẹp và mùi vị ngon hơn.

Cắt lá cải thành từng lát mỏng sau đó đem đi xay nhuyễn cải đã cắt thành dạng lỏng.

Đổ ra chén nêm nếm thêm cho hợp khẩu vị.

Tác dụng của mù tạt.

Giúp giảm cân, phòng chống ung thư tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn cảm lạnh dị ứng, ngăn chặn ngộ độc thực phẩm và cải thiện tuần hoàn máu.

Tuy nhiên mù tạt có thể ức chế hormone giới tính dẫn đến liệt dương khuyến cáo đàn ông không nên ăn nhiều. Người mắc bệnh thận cũng không nên ăn vì các chất trong gia vị cay này sẽ tác động làm cho các tế bào trong thận bị tổn thương.

Bài viết cách làm mù tạt bằng cải bẹ xanh được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Bạn có thể quan tâm