Home » Các loại hình nhà ở Hàn Quốc dành cho sinh viên du học
Today: 2024-04-24 14:27:13

Các loại hình nhà ở Hàn Quốc dành cho sinh viên du học

(Ngày đăng: 20/02/2020)

Hàn Quốc có bao nhiêu loại hình nhà ở phù hợp cho du học sinh? Mỗi loại nhà có đặc trưng như thế nào? Cùng ngoại ngữ SGV tìm hiểu qua bài viết.

Có 4 loại hình nhà ở Hàn Quốc phù hợp dành cho sinh viên du học:

Ký túc xá (기숙사): phần lớn tại các trường đại học sẽ xây ký túc xá dành cho sinh viên du học, tùy vào mỗi trường và khu vực mà sẽ có phòng cho 2 người hoặc 4 người. Thông thường, ký túc xá sẽ cung cấp đủ cơ sở vật chất, tiện nghi cho học sinh khi nhập học.

Các loại hình nhà ở Hàn Quốc dành cho sinh viên du học, SGV Kosiwon - 고시원: đây là loại hình nhà ở tập thể mini đa phần học sinh đến Hàn Quốc du học sẽ chọn loại nhà này. Phòng rất nhỏ nhưng lại đầy đủ cơ sở vật chất thiết yếu dành cho sinh hoạt thông thường.

Mặc dù, không gian sinh hoạt chật hẹp, bị gò bó nhưng có thể dễ dàng tập trung học tập và có chi phí thuê thấp dao động từ 200$ – 450$

Phòng đơn (원룸): One room là một hình thúc nhà khá phổ biến đối với những người thích sống một mình. Tuy nhiên, loại hình nhà ở này bạn phải đặt cọc trước một số tiền lớn và kí hợp đồng trong một thời gian.

Loại hình nhà này đầy đủ tiện nghi và sinh hoạt tự do nhưng phải cần vững về tài chính và tiếng Hàn vì khi nhà gặp vấn đề gì, bạn phải tự mình bỏ tiền ra sửa chữa.

Chung cư (아파트): loại hình nhà ở chung cư khá đắt tiền. Tuy nhiên, lại có đầy đủ tiện nghi để sinh hoạt và sống thoải mái hơn những loại hình nhà khác.

Đối với các bạn sinh viên du học Hàn muốn ở loại hình nhà này nhưng chi phí đắt thì có thể tìm bạn ở ghép chung với mình.

Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho các bạn có dự định du học Hàn Quốc nhưng chưa chọn được loại hình nhà ở phù hợp.

Bài viết các loại hình nhà ở Hàn Quốc dành cho sinh viên du học được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.