Home » Bằng IELTS, chứng chỉ IELTS có giá trị trong bao lâu
Today: 2024-04-19 21:52:43

Bằng IELTS, chứng chỉ IELTS có giá trị trong bao lâu

(Ngày đăng: 18/11/2019)

Chứng chỉ IELTS là chứng chỉ rất quan trọng, cần thiết cho mọi người trong thời đại hiện nay vậy chứng chỉ được sử dụng bao lâu và thời hạn như thế nào.

IELTS là tên viết tắt tiếng Anh của cụm từ International English Language Testing System, là chứng chỉ quốc tế công nhận khả năng tiếng Anh.

IELTS có 2 dạng:

Academic IELTS (IELTS học thuật): dành cho những bạn muốn đi du học ở bậc đại học hoặc sau đại học

General IELTS (IELTS tổng quát): dành cho những bạn có ý định học nghề, làm việc, định cư ở nước ngoài.

Là chứng chỉ đánh giá toàn diện cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Chứng chỉ IELTS có giá trị hiệu lực trong vòng 2 năm.

Lưu ý: Thời hạn này được tính từ khi bạn thực hiện bài thi IELTS chứ không phải từ khi bạn nhận được kết quả.

SGV, Bằng IELTS, chứng chỉ IELTS có giá trị trong bao lâu Tại sao chứng chỉ IELTS chỉ có thời hạn trong vòng 2 năm?

Lý do là bởi các môn ngoại ngữ nếu sau 2 năm mà không sử dụng thường xuyên thì trình độ chắc chắn sẽ sụt giảm.

Khi đó nếu chứng chỉ IELTS còn có hiệu lực thì cũng không thể phản ánh đúng năng lực hiện tại của thí sinh.

Vì vậy, nếu sau 2 năm bạn vẫn muốn sử dụng kết quả IELTS vào những dự định tiếp theo, bạn buộc phải ôn lại và thi lại từ đầu.

Bài viết bằng IELTS, chứng chỉ IELTS có giá trị trong bao lâu được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Trung tâm SGV khai giảng thường xuyên các lớp tiếng Anh, luyện thi chứng chỉ IELTS. Đăng ký học tại các cơ sở thuộc hệ thống ngoại ngữ SGV. Liên hệ 0902 516 288 gặp thầy Tuấn, cô Mai để tìm hiểu về chứng chỉ IELTS.