Home » Yuri Gagarin - người đầu tiên bay vào vũ trụ
Today: 2024-03-29 22:56:38

Yuri Gagarin - người đầu tiên bay vào vũ trụ

(Ngày đăng: 16/12/2021)

Yuri Gagarin được xem là anh hùng vĩ đại của lịch sử ngành hàng không. Mặt dù ông là một anh hùng nổi tiếng trên toàn thế giới, nhưng ít ai biết rằng ông có một cuộc sống giản dị và hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ trong một lần làm nhiệm vụ.

Nhà du hành vũ trụ của Nga Yuri Gagarin - người đầu tiên bay vào vũ trụ sinh ngày 9 tháng 3 năm 1934 tại Smolensk. Cha mẹ của ông là nông dân.

Gagarin là một học sinh tài năng, năng động yêu âm nhạc, nhiếp ảnh và thích đọc sách. Ông cũng rất mê bóng rổ và thậm chí còn trở thành đội trưởng của đội.

Năm 1955 ông tham gia khóa học tại câu lạc bộ phi công. Tại đây ông đã thực hiện 196 chuyến bay trên chiếc máy bay Yak-18, bay 42 giờ 23 phút.

Sau khi kết thúc khóa học tại câu lạc bộ, Yuri Gagarin được gửi đến Orenburg để theo học Trường phi công hàng không cao cấp Chkalov.

Năm 1957, Gagarin kết hôn với Valentina Goryacheva, một nhân viên của Trung tâm Kiểm soát không lưu. Họ có 2 cô con gái Elena và Galina.Yuri Gagarin - người đầu tiên bay vào vũ trụ

Tháng 3 năm 1960, ông trở thành học viên vào được đào tạo trong quân đoàn phi hành gia của Trung tâm Huấn luyện Phi hành gia Không quân. Biệt đội gồm 20 người.

12/4/1961 Gagarin đã thực hiện một chuyến bay lịch sử - chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ. Chuyến bay thành công kéo dài 108 phút đã đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong ngành hàng không vũ trụ Liên Xô.

Vào ngày 27 tháng 3 năm 1968, Gagarin và huấn luyện viên Vladimir Seregin thực hiện một chuyến bay huấn luyện. Một vụ tai nạn đã xảy ra, chiếc máy bay rơi gần làng Novosyolov, quận Kirzhachsky, tỉnh Vladimir. Cả hai phi công đều thiệt mạng.

Kể từ năm 1962 vào ngày 12/4 được kỉ niệm là ngày Du hành vũ trụ của Nga.

Bài viết Yuri Gagarin - người đầu tiên bay vào vũ trụ được viết bởi giáo vên trung tâm ngoại ngữ SGV.