Home » Xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng
Today: 2024-04-28 22:25:46

Xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng

(Ngày đăng: 25/03/2020)

Visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng là loại visa ngắn hạn, cho phép du khách đến xứ sở kim chi với mục đích du lịch, công tác hoặc thăm người thân. Cùng ngoại ngữ SGV tìm hiểu qua bài viết.

Visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng có hiệu lực trong 3 tháng và có giá trị nhập cảnh 1 lần duy nhất, bạn có thể lưu trú tại Hàn Quốc từ 7 đến 15 ngày.

Thời gian lưu trú dài hay ngắn tùy thuộc vào tình trạng hồ sơ, thời gian xin và xét duyệt hồ sơ là 8 ngày.

Xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng, SGV Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng gồm những giấy tờ sau:

Chứng minh nhân thân.

Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống để dán visa (nếu đã thay hộ chiếu mới, bạn nhớ nộp kèm cùng hộ chiếu cũ).

2 ảnh kích thước 3.5×4.5 cm.

Chứng minh nhân dân, sơ yếu lý lịch.

Giấy chứng nhận hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương.

Tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc theo mẫu của Đại sứ quán.

Chứng minh nghề nghiệp.

Tùy vào nghề nghiệp khác nhau, mà bạn sẽ nộp những giấy tờ chứng minh việc làm khác nhau:

Người lao động (cán bộ, nhân viên): Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có), bản sao kê lương 3 tháng gần đây và đơn xin nghỉ phép đi du lịch Hàn Quốc đã được cấp trên xác nhận.

Đối với chủ doanh nghiệp: Photo kèm bản gốc giấy xác nhận đăng ký kinh doanh và phiếu đã hoàn thành nghĩa vụ thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

Học sinh, sinh viên: Photo thẻ học sinh, sinh viên hoặc bảng điểm học tập, đơn xin nghỉ phép được nhà trường đồng ý.­­­

Người hưu trí: Giấy xác nhận chế độ hưu trí, sao kê tài khoản hoặc sổ hưu.

Chứng minh tài chính.

Tài khoản tiết kiệm ngân hàng gửi ít nhất 3 tháng, số dư tối thiểu 120 triệu VND.

Bài viết xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.