Home » Vườn Alexandrovsky của Nga
Today: 2022-08-18 08:43:10

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Vườn Alexandrovsky của Nga

(Ngày đăng: 30/12/2021)
           
Vườn Alexandrovsky là một địa điểm du lich nổi tiếng ở Nga. vườn Alexandrovsky được đặt tên theo tên của hoàng đế Aleksandr I, người có công phá tan cường địch trong cuộc chiến tranh năm 1812.

Vườn Aleksandrovsky (tiếng Nga: Александровский сад) là một công viên ở trung tâm Moskva. Nằm ở phía Tây Bắc Kremlin. Ở lối ra bên trái là Đài liệt sĩ vô danh. Xuống phía Nam một chút là tên các thành phố anh hùng, cũng như bức tường ghi tên các nhà cách mạng nổi tiếng.

Vườn Alexandrovsky được biết đến là một công trình văn hóa, lịch sử được lưu giữ qua bao nhiêu thăng trầm của đất nước Nga. Gồm có hang Phế Tích - một công trình được xây dựng từ những tàn vườn Alexandrovsky của Ngatích còn sót lại khi bị phá bởi quân đội của Napoleon và bia đá Romanov.

Dưới triều đại Romannov của Hoàng đế La Mã thứ 14 Alexander I, ông đã cải tổ hệ thống quân sự Nga và thiết lập một chế độ quân sự mới, cải cách hệ thống quân sự cũ đã được sử dụng trong hơn hai trăm năm kể từ thời Ivan IV. 

Chính vì thế mà ngôi vườn này được đặt tên là Alexandrovsky để tưởng nhớ công ơn của ông.

Chiều dài khu vườn khoảng 904 mét và rộng khoảng 150 mét. Ngày nay vườn Alexandrovsky đã trở thành địa điểm giải trí được người dân Moskva vô cùng yêu thích.

Tại đây có rất nhiều loài hoa xinh đẹp, ngập tràn sắc xanh. Bên cạnh có đài phun nước cùng với những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc tinh xảo và nhiều nhà thờ.

Vườn Alexandrovsky rộng lớn là một biểu tượng tiêu biểu cho sự hoàn hảo, toàn vẹn, đúng quy luật như bốn mùa trong một năm theo quan niệm của người dân Nga.

Chẳng nơi nào lại tập trung nhiều loại hoa đến thế, đua nhau khoe sắc, ngoài ra còn có các loài cây biểu tượng cho sức sống, tâm hồn Nga như sồi, bạch dương, thùy dương, lipa…

Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên và muốn đắm mình vào vẻ đẹp của nó thì vườn Alexandrovsky là một địa điểm không thể bỏ qua khi đến với xứ sở bạch dương xinh đẹp này.

Bài viết vườn Alexandrovsky của Nga được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.

Bạn có thể quan tâm