Home » Văn hóa sống gấp rút của người Hàn Quốc
Today: 2021-05-14 08:58:16

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Văn hóa sống gấp rút của người Hàn Quốc

(Ngày đăng: 26/04/2021)
           
Bất cứ ai cũng khó chịu khi chờ đợi, đối với người Hàn, họ còn rất ghét việc này. Hãy tìm hiểu về “văn hóa nhanh nhanh” để bạn làm quen với tốc độ của người Hàn, mang lại những điều mới mẻ cho tương lai bạn.

Người nước ngoài biết đến một câu cửa miệng khác của người Hàn ngoài câu chào là “ppalli ppalli” (빨리 빨리) có nghĩa là “nhanh nhanh” , nên người Hàn Quốc luôn hoàn thành công việc nhanh chóng.

Khoá học trực tuyến tại ngoại ngữ SGV

Thông báo: Tổng khai giảng khoá học online tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật, tương tác trực tiếp với giáo viên 100%, học phí 360.000đ/tháng, liên hệ: 0902 516 288 cô Mai >> Chi tiết

Có khá nhiều nguyên nhân hình thành nên thói quen này, sau đây là một vài lí do:

Công nghệ thông tin phát triển: 

Mọi hoạt động sống và sinh hoạt, công việc của người dân Hàn Quốc đều gắn liền với công nghệ thông tin. Hàn Quốc được đánh giá là quốc gia có tiêu chuẩn cao nhất thế giới về tốc độ phổ biến internet.

Giáo dục đẩy nhanh tốc độ bắt kịp thế giới:

Để đuổi kịp Mỹ và châu Âu, trong thời gian qua, Hàn Quốc đã tiến hành hai cuộc chiến vô cùng khắc nghiệt là “Cuộc chiến theo đuổi" và “Cuộc chiến tốc độ”. Qua đó người Hàn Quốc cũng đã nhận thức được tầm quan trọng của tốc độ.

Bài học thành công từ các tập đoàn lớn : 

Nhắc tới các tập đoàn lớn của Hàn Quốc là người ta sẽ kể ngay tới Samsung, LG, Poso, Huyndai,... Để tăng cường năng lực cạnh tranh, các tập đoàn thường xuyên cho phát triển sản phẩm mới, nhanh chóng quyết định ý tưởng, dịch vụ,… Qua đó dần dần nâng cao năng lực tốc độ của doanh nghiệp.

Nguyên nhân lịch sử : 

Để sinh tồn trong chiến tranh họ không còn cách nào khác là phải nhanh chóng đi sơ tán. Sự việc này đã tác động không nhỏ làm hình thành nên thói quen “nhanh nhanh” của người Hàn Quốc.

Như vậy có thể thấy để trở thành quốc gia phát triển bậc nhất thế giới như hiện nay, người Hàn Quốc cần có sự kết hợp của nhiều yếu tố như công nghệ thông tin, giáo dục, văn hóa, lịch sử,….

Bài viết văn hóa sống gấp rút của người Hàn Quốc được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm