Home » Top 5 thành phố nổi tiếng của Nga
Today: 2022-05-20 13:59:12

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Top 5 thành phố nổi tiếng của Nga

(Ngày đăng: 04/12/2021)
           
Nga nổi tiếng là quốc gia có nhiều thành phố. Các thành phố không chỉ nổi tiếng bởi cảnh đẹp thiên nhiên mà còn bởi các di tích văn hóa lâu đời. Nếu bạn có cơ hội đến Nga chắc chắn bạn không nên bỏ qua top 5 thành phố nổi tiếng sau.

1. Moscow

Không có gì phải ngạc nhiên khi Moscow đứng đầu danh sách. Moscow là thủ đô của Nga, Thành phố Moscow là trung tâm kinh tế văn hóa chính trị của Nga. Dân số Moscow có hơn 15 triệu. Moscow hấp dẫn du khách bởi các địa điểm nổi tiếng trên toàn thế giới như: điện Kremblin, tượng Stalin, lăng Lênin. Ngoài ra Moscow có hệ thống tàu điện ngầm đẹp nhất thế giới. 

2. Thành phố Saint-Peterburg 

Saint-Peterburg  là thành phố lớn thứ hai của Nga. Được thành lập vào năm 1703 bởi vua Tesar peter, một trong những Nga hoàng vĩ đại. Thành phố còn có tên gọi khác là  "thành phố của những đêm trắng" vì trời không tối vào ban đêm, có thể được quan sát hiện tượng này từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 7. Tại thời điểm này, các sự kiện khác nhau diễn ra trong thành phố.  Sự kiện nổi bật là lễ hội “Cánh buồm đỏ thắm”.

3. VladivostokTop 5 thành phố nổi tiếng của Nga

Nằm ở vùng viễn đông - nơi giao thoa giữa hai nền văn hóa Á- Âu, thành phố Vladivostok nổi tiếng với các bảo tàng, nhà hát, buổi hòa nhạc và các điểm tham quan văn hóa. Đây cũng là thành phố cảng lớn nhất trong đại dương Thái Bình Dương.

4. Sochi

Sochi nằm dọc theo bờ Biển Đen, cách 1600km về phía Nam Moscow. Đây là khu nghỉ mát nổi tiếng của Nga, đón 4tr lượt du khách mỗi năm. Tổng diện tích Sochi là 3500km2 (lớn gấp 3 lần Moscow). Sochi biết đến tên mỹ miều "Thủ đô mùa hè của Nga" hay "Viên ngọc trai biển Đen",do nơi đây có những bãi cát trải dài mênh mông, nắng ấm vào ban ngày và cuộc sống nhộp nhịp về đêm.

5. Tomsk

Nằm ở vùng Siberia - nơi có khí hậu lạnh nhất của Nga, Tomsk là thành phố nổi tiếng nhất vùng này. Tomsk được mệnh danh là phành phố khoa học giáo dục vì nơi đây tập trung nhiều trường đại học hàng đầu của Nga như: đại học bách khoa Tomsk, đại học Nghiên cứu tổng hợp quốc gia Tomsk, đại học quốc gia Tomsk,...

Bài viết top 5 thành phố nổi tiếng của Nga được viết bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.

Bạn có thể quan tâm