Home » Tomsk - thành phố lớn vùng Siberia
Today: 2024-03-28 15:57:02

Tomsk - thành phố lớn vùng Siberia

(Ngày đăng: 13/12/2021)

Tomsk là thành phố vùng Siberia của Nga. Nơi đây hằng năm không chỉ thu hút rất nhiều du khách mà còn thu hút một số lượng lớn sinh viên quốc tế theo học.

Tomsk - thành phố lớn vùng Siberia được thành lập vào năm 1604, nằm bên bờ sông Tom, phía đông của Tây Siberia và là trung tâm hành chính của vùng cùng tên.

Thành phố được công nhận là trung tâm giáo dục, khoa học và đổi mới lớn và lâu đời nhất ở Siberia. Có được vị thế này vì một lý do: có 15 viện nghiên cứu, 9 cơ sở giáo dục đại học, một khu kinh tế đặc biệt thuộc loại hình đổi mới công nghệ, cũng như 6 cơ sở ươm tạo doanh nghiệp.Tomsk - thành phố lớn vùng Siberia

Ngoài ra, Tomsk còn là thành viên của mạng lưới Hiệp hội các thành phố lớn của Châu Á và là thành viên của Hiệp hội các thành phố Siberia và Viễn Đông. Vào tháng 7 năm 2020, Tomsk đã nhận được danh hiệu "Thành phố của tình cảm lao động".

Dân số của Tomsk là 557,2 nghìn người, nhưng nếu tính toàn bộ vùng Tomsk, thì dân số ở đây đã hơn một triệu người, và chính xác là 1 triệu 44 nghìn người.

Thành phố tự hào có lượng lớn các điểm tham quan nổi bật hàng năm thu hút không chỉ người Nga mà còn cả khách du lịch nước ngoài.

Ví dụ, Tomsk nổi tiếng với kiến ​​trúc bằng gỗ và đá của thế kỷ 18-20. Đây là một trong những thành phố đẹp nhất và lâu đời nhất, đã kết hợp được nét quyến rũ không thể so sánh giữa cổ kính và xu hướng hiện đại theo hình thức phát triển công nghiệp và khoa học.

Bài viết Tomsk - thành phố lớn vùng Siberia được viết bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.