Home » Thông dịch viên tiếng Trung lương bao nhiêu
Today: 2024-04-27 08:58:28

Thông dịch viên tiếng Trung lương bao nhiêu

(Ngày đăng: 23/04/2020)

Thông dịch viên tiếng Trung lương bao nhiêu? Các hình thức thông dịch tiếng Trung? Cùng ngoại ngữ SGV tìm hiểu những thông tin liên quan đến thông dịch viên tiếng Trung.

Thông dịch viên tiếng Trung lương bao nhiêu, tuỳ vào trình độ năng lực và kinh nghiệm làm việc mà lương của thông dịch viên sẽ khác nhau.

Mức lương đối với thông dịch viên mới ra trường và chưa có kinh ngiệm bình quân là 10 triệu.

Thông dịch viên tiếng Trung lương bao nhiêu, ngoại ngữ SGV Nếu bạn có ngoại ngữ khác sẽ nhận được mức lương cao hơn.

Yêu cầu đối với thông dịch tiếng Trung:

Thông thạo tối thiểu 2 cặp ngôn ngữ thông dịch, trong đó có tiếng Trung.

Nắm vững kiến thức chuyên môn về lĩnh vực phiên dịch.

Có khả năng giao tiếp tốt giữ 2 ngôn ngữ Trung và Việt.

Thái độ tự tin, tác phong làm việc chuyên nghiệp, trang phục gọn gàng.

Trí nhớ tốt, có khả năng xử lý tai nạn nghề nghiệp và tình huống phát sinh tốt.

Các hình thức phiên dịch tiếng Trung:

Gồm 3 hình thức là dịch song song, dịch đuổi và nhìn văn bản dịch.

Khi tiến hành dịch song song, bắt buộc người dịch phải hiểu rõ hoàn toàn chủ đề đến mức đoán được người nói sẽ nói gì tiếp theo.Trong trường hợp này, phiên dịch viên cần nghe diễn giả nói đồng thời dịch lại cho người nghe.

Công việc của thông dịch viên tiếng Trung:

Phiên dịch trong các cuộc họp, hội thảo giữa nhân viên công ty và sếp người Trung Quốc.

Biên dịch các tài liệu, báo cáo, email trao đổi trong công việc giữa các bộ phận chuyên môn tại Trung Quốc và Việt Nam.

Dịch các phim Trung Quốc cho các kênh đài truyền hình.

Thông dịch tiếng Trung tại các sự kiện của công ty.

Bài viết thông dịch viên tiếng Trung lương bao nhiêu được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Trung SGV.