Home » Thi TOPIK 2 cần những gì
Today: 2024-04-26 01:59:04

Thi TOPIK 2 cần những gì

(Ngày đăng: 08/04/2021)

TOPIK là chữ viết tắt của 한국어능력시험 (Kỳ thi năng lực tiếng Hàn - Test of Proficiency in Korean - Topik exam), được Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc tổ chức hằng năm.

Kết quả bài thi TOPIK tiếng Hàn không chỉ là chứng nhận cho sự cố gắng trong quá trình học tập tiếng Hàn mà còn là chứng chỉ quan trọng hỗ trợ tìm việc làm và khẳng định trình độ của bản thân.

TOPIK 2 thể hiện trình độ trung cấp và cao cấp, gồm 4 cấp độ là 3,4,5,6. Cấp độ TOPIK phù thuộc vào số điểm mà bạn đạt được. Cách tính điểm như sau:

TOPIK 3: 120 điểm - 149 điểm

TOPIK 4: 150 điểm - 189 điểm

TOPIK 5: 190 điểm – 229 điểm

TOPIK 6: > 230 điểm

Cấu trúc đề thi TOPIK 2 gồm có 104 câu 300 điểm:

Phần nghe: 50 câu (100 điểm)

Phần đọc: 50 câu (100 điểm)

Phần viết: 4 câu (100 điểm)

Để kỳ thi TOPIK 2 diễn ra một cách suôn sẻ và đạt được kết quả tốt nhất, chúng ta cần chuẩn bị như sau:

sgv, Thi TOPIK 2 cần những gì1. Những giấy tờ cần phải mang theo:

Giấy báo dự thi in trên trang Topik.go.kr hoặc topikhanoi.com.

Chứng minh thư/ Hộ chiếu

2. Bút và giấy nháp

Bạn không cần phải mang bút bi, bút chì, giấy nháp hay tẩy đi thi.

Thí sinh sẽ được phát bút khi làm bài thi, đây là loại bút dành riêng khi thi TOPIK. Không phát giấy nháp mà thí sinh sẽ tận dụng luôn mặt trắng của đề thi để nháp.

Bạn không nên mang giấy nháp đi thi, vì nếu tờ giấy đó có bất kỳ một chữ nào bạn sẽ bị đánh dấu là gian lận.

3. Điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác

Bạn được phép mang theo điện thoại hoặc các thiết bị điện tử thông minh, nhưng khi vào phòng thi giám thị sẽ yêu cầu các bạn tắt hết tất cả các chuông và sẽ gom điện thoại để vào một chiếc túi, sau khi thi xong, thí sinh sẽ được nhận lại điện thoại.

4. Phải đến trước giờ thi bao nhiêu phút?

Trong thông báo thi Topik ghi rõ: Giờ vào phòng thi: Thí sinh phải có mặt và ổn định chỗ ngồi trước giờ thi ít nhất 30 phút. Đúng 30 phút trước khi thi, cổng trường thi sẽ đóng. BẤT KÌ thí sinh nào đến sau khi cổng trường thi đã đóng ĐỀU SẼ KHÔNG ĐƯỢC DỰ THI.

Đối với các bạn ở xa, các bạn nên sắp thời gian đến thật sớm, tránh tình trạng hỏng xe, tắc đường hoặc lạc đường.

Thí sinh cần kiểm tra thật kỹ phòng thi, số báo danh, vị trí chỗ ngồi của mình,  nếu ngồi nhầm vị trí số báo danh của thí sinh khác, bài thi của thí sinh đó sẽ bị hủy bỏ.

Trên đây là những quy định và lưu ý cần biết khi tham gia kỳ thi TOPIK 2, hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn, nhất là những bạn lần đầu đi thi TOPIK.

Bài viết thi TOPIK 2 cần những gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.