Home » Thi tiếng Trung ở đâu
Today: 2024-06-16 12:34:42

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Thi tiếng Trung ở đâu

(Ngày đăng: 02/12/2019)
           
Chứng chỉ tiếng Trung có mấy loại? Thi tiếng Trung ở đâu? Đây là thắc mắc chung của nhiều người, cùng trung tâm ngoại ngữ SGV tìm hiểu địa chỉ thi tiếng Trung thông qua bài viết dưới đây.

Chứng chỉ tiếng Trung gồm 4 loại.

Chứng chỉ HSK.

Thi tiếng Trung ở đâu Đây là viết tắt của cụm từ Hanyu Shuiping Kaoshi (汉语水平考试) – cuộc thi kiểm tra trình độ ngôn ngữ  Tiếng Trung cho người muốn đến Trung Quốc học tập và làm việc, được HANBAN –một tổ chức phi chính phủ liên kết với Bộ giáo dục nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa tổ chức. Chứng chỉ HSK có giá trị trên toàn thế giới, điểm số thi có hiệu lực trong thời gian dài.

Tại Việt Nam, hiệu lực HSK không khắt khe nhiều như ở các nước khác, chỉ cần bạn có chứng chỉ HSK thì khả năng bạn được tuyển dụng vào các công ty hay doanh nghiệp Trung Quốc sẽ là rất lớn.

Hiện nay, các cấp độ tiếng Trung HSK gồm 6 cấp, tương ứng với số điểm cao dần:

HSK 1-HSK 2: sơ cấp thấp, chưa được cấp chứng chỉ

HSK 3-HSK 4: sơ cấp trung

HSK 5-HSK 6: cao cấp

Chứng chỉ TOCFL.

TOCFL là viết tắt của cụm từ Test of Chinese as a Foreign Language – kỳ thi năng lực Hoa ngữ do ba đơn vị là Trung tâm giảng dạy Quốc ngữ, Viện ngôn ngữ giảng dạy tiếng Hoa và Trung tâm trắc nghiệm giáo dục tâm lý thuộc Đại học Sư Phạm Đài Loan cùng nghiên cứu phát triển. Đến nay, số lượng thí sinh đăng ký dự thi ở các quốc gia trên thế giới đang là 60 nước. TOCFL là một trong những loại chứng chỉ tiếng trung có giá trị và phổ biến hiện nay.

Từ năm 2013, các cấp độ tiếng trung trong Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ (TOCFL) được chia thành 3 Bang 6 cấp, bao gồm:

Bang A gồm cấp 1 (Cấp Nhập môn), cấp 2 (cấp Căn bản).

Bang B gồm cấp 3 (cấp Tiến cấp), cấp 4 (cấp Cao cấp).

Bang C gồm cấp 5 (cấp Lưu loát), cấp 6 (cấp Tinh thông).

Chứng chỉ HSKK.

Hay còn được gọi là Thi trình độ khẩu ngữ tiếng Trung, mục đích chủ yếu để đánh giá trình độ biểu đạt bằng khẩu ngữ của ứng viên. Thi HSKK bao gồm HSKK sơ cấp, HSKK trung cấp và HSKK cao cấp, được thi dưới hình thức thu âm.

HSKK (Sơ cấp): Hướng đến những học viên có thời lượng học tiếng Trung từ 2-3 tiết học mỗi tuần, thời gian học từ 1 đến 2 kỳ học và nắm được khoảng 200 từ tiếng Trung thường dùng trong đàm thoại hàng ngày.

HSKK (Trung cấp): Hướng đến những học viên có thời lượng học tiếng Trung từ 2-3 tiết học mỗi tuần, thời gian học từ 1 đến 2 năm học và nắm được khoảng 900 từ tiếng Trung thường dùng trong đàm thoại hàng ngày.

HSKK (Cao cấp): Hướng đến những học viên có thời lượng học tiếng Trung từ 2-3 tiết học mỗi tuần, thời gian học từ 2 năm học trở lên và nắm được khoảng 3000 từ tiếng Trung thường dùng trong đàm thoại hàng ngày.

Chứng chỉ A,B,C Quốc gia.

Chứng chỉ này do bộ GD&ĐT Việt Nam cấp, được tổ chức thường xuyên tại các cơ sở đào tào ngoại ngữ và sở GDĐT địa phương được Bộ cấp phép.

Chứng chỉ của Bộ giáo dục là chứng chỉ Quốc gia có giá trị cao nhất trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Học viên có thể dùng chứng chỉ này để xét tốt nghiệp, thi nâng ngạch lương, bổ sung hồ sơ công chức, hồ chứng chứng chỉ ngoại ngữ thứ 2, xin việc.

Tùy vào trình độ và mức tiếp thu của người học mà có thể đạt được những cấp độ khác nhau.

Thi tiếng Trung ở đâu?

Khu vực Đài Loan, MaCao, Hồng Kông và những điểm thi ở nước ngoài căn cứ vào tình hình cụ thể để sắp xếp thi.

Tại Việt Nam thi vào tháng 5 tại hai địa điểm là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Trung tâm SGV thường xuyên mở các lớp tiếng Trung giao tiếp, luyện thi. Liên hệ 0707074807 thầy Tuần, cô Mai để được tư vấn Thi tiếng Trung ở đâu?

Bạn có thể quan tâm