Home » Shabu Shabu là gì
Today: 2024-04-29 06:39:48

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Shabu Shabu là gì

(Ngày đăng: 05/06/2020)
           
Shabu Shabu là món lẩu mang đậm bản sắc văn hóa Nhật Bản, với hương vị thanh nhẹ, vừa miệng từ những lát thịt bò và rau củ tươi ngon.

Có ý kiến cho rằng, Shabu Shabu, món lẩu được nhiều người ưa chuộng có nguồn gốc từ món lẩu dê Shuwan-yanrou của Trung Quốc.

Sau chiến tranh, những người Nhật trở về từ Trung Quốc đã mang món ăn này du nhập vào Nhật Bản, từ thịt dê người ta đã thay đổi thành thịt bò, sau đó thêm một số hương liệu phụ, cũng như thay đổi nước chấm để phù hợp với khẩu vị người Nhật hơn.

Shabu Shabu là gì, SGV.Tên gọi Shabu Shabu là từ tượng thanh miêu tả âm thanh khi nhúng thịt vào nồi nước lẩu đang sôi.

Nguyên liệu của món lẩu Shabu Shabu:

Thịt bò (những lát thịt bò mỏng là nguyên liệu đặc trưng không thể thiếu trong món lẩu này. Tuy nhiên, theo thời gian và tùy vào từng địa phương thì món ăn đã có một số cải biến. Bạn có thể dùng thịt heo, gà, hải sản để ăn cùng hoặc thay thế).

Các loại rau ăn kèm: Cải thảo, cải cúc, hành Boa ro, rong biển, các loại nấm (nấm kim châm, nấm đông cô), cà rốt, đậu phụ.

Mì: Udon, mochi, mì harusame.

Nước sốt ăn cùng lẩu Shabu Shabu:

Nước sốt giấm Ponzu (làm từ chanh hoặc cam quýt, có vị chua hơi gắt, loãng giống nước và có màu nâu đậm).

Nước sốt vừng Goma (sự kết hợp hài hòa giữa vị ngon bùi của mè rang, vị đậm đà của nước tương và vị thanh chua của giấm).

Cách thưởng thức lẩu Shabu Shabu:

Khi nước sôi cho các loại rau, nấm vào nồi.

Nhúng trực tiếp thịt bò vào nồi lẩu đang sôi khoảng 10 giây (không nên để thịt bò lâu trong nồi vì bò sẽ bị dai).

Cho mì vào ăn cùng.

Đừng quên thưởng thức món lẩu cùng với sốt Ponzu và sốt Goma.

Bài viết Shabu Shabu là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Bạn có thể quan tâm