Home » Rượu Sake bao nhiêu độ
Today: 2024-04-27 22:34:29

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Rượu Sake bao nhiêu độ

(Ngày đăng: 16/06/2020)
           
Rượu Sake có nồng độ cồn trung bình từ 15% đến 17%, là rượu có nồng độ cồn cao nhất trong các loại thức uống lên men của thế giới. Độ ngọt, khô của rượu Sake phụ thuộc vào lượng men tiêu thụ đường.

Rượu Sake nếu chưa pha thêm nước suối vào thì có nồng độ cồn khoảng 18-20%.

Trước khi đóng chai để giảm nồng độ xuống còn 15% đến 17%.

Độ cồn dựa theo thể tích nước của rượu.

Các loại Sake ngon thường được chia thành các cấp độ khác nhau.

Nồng độ rượu Sake được đo lường bởi tỉ lệ nước suối trong và độ chà xát lên men gạo.

Rượu Sake bao nhiêu độ, ngoại ngữ SGV.Người ta phân chia rượu Sake theo 4 cấp độ đó là: Daiginjo, Ginjo, Junmai và Honjozo.

Các loại Sake khác nhau ở việc gạo được mài đi với tỷ lệ bao nhiêu phần trăm và lượng rượu được cho thêm vào.

Daiginjo: Đây là loại Sake hạng nhất của Nhật với hương vị rất nhẹ nhàng và thơm mùi trái cây.

Ginjo: Ginjo nhưng hương vị cũng thơm và nhẹ như Daiginjo, cộng thêm một chút phức hợp.

Junmai: Junmai lại là loại Sake khá mạnh và cường tráng với vị acid nhẹ, được sản xuất hoàn toàn từ gạo.

Futsu shu: Thường có lượng rượu thêm vào cao hơn Honjozo.

Nigori: Là loại Sake không lọc, có vị hơi ngọt và có màu trắng xốp như mây.

Genshu: Là loại 20 độ, ngon nhất khi ngâm đá và uống vào mùa hè.

Mama: Là loại sake thô, chưa được khử trùng và có hương vị tươi mới, sảng khoái hơn cả. Nồng độ rượu sake cao.

Ume shu: Sử dụng như vang khai vị hoặc tráng miệng nên nồng độ rượu sake loại này rất thấp.

Sake sủi bọt: Rượu thường có nồng độ cồn thấp hơn Sake thông thường và uống ngon khi ướp lạnh.

Sake ngâm ủ lâu: Rượu có hương thơm đặc biệt cổ cũ và vị êm dịu. Giá thành thường rất đắt. Nồng độ rượu Sake cao nhưng không mùi ngắt.

Bài viết rượu Sake bao nhiêu độ được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Bạn có thể quan tâm