Home » Phong tục đón Tết của Hàn Quốc
Today: 2023-12-06 21:11:47

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Phong tục đón Tết của Hàn Quốc

(Ngày đăng: 26/12/2019)
           
Seollal là tên gọi Tết Nguyên Đán của người Hàn Quốc. Tết Hàn Quốc diễn ra vào thời gian nào? Phong tục đón tết ở Hàn Quốc có gì đặc biệt. Tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn về phong tục đón tết ở Hàn Quốc.

Seollal (설날) là sự kiện đánh dấu sự khởi đầu của năm mới và là kỳ nghỉ lễ lớn nhất ở Hàn Quốc diễn ra vào ngày 1 tháng 1 âm lịch.

Phong tục đón Tết ở Hàn Quốc có những nét đặc sắc, riêng biệt như:

SGV, Phong tục đón Tết của Hàn Quốc Người Hàn thường tặng nhau quà trước lễ tết như thức ăn, hoa quả, nhân sâm, cá, mật ong, cá khô. Ngoài ra, những sản phẩm về sức khoẻ, đồ dùng cá nhân cũng là quà tặng phổ biến như xà phòng, dầu gội.

Quan niệm trong đêm giao thừa là không ai ngủ vào thời điểm này và họ thường đốt các thanh tre trong nhà nhằm xua đuổi tà ma quấy rối. 

Lễ tưởng niệm tổ tiên, buổi sáng của Seollal bắt đầu với nghi lễ thờ cúng tổ tiên, nghi lễ này được gọi là Charye.

Mâm cỗ cúng ngày đầu năm, theo phong tục đón tết của người Hàn Quốc mâm lễ phải chia làm 5 hàng, với khoảng hơn 20 món ăn.

Nghi thức cúi lạy của người Hàn Quốc hay còn gọi là lễ Sebae. Đây là một nghi thức truyền thống thể hiện sự kính trọng sâu sắc của người trẻ dành cho những người lớn tuổi trong gia đình.

Ăn canh bánh gạo Tteokguk. Theo quan niệm của người Hàn, nếu bạn ăn một bát canh bánh gạo tteokguk thì có nghĩa là bạn đã lớn thêm một tuổi.

Người Hàn Quốc đặt xẻng lộc được làm bằng rơm trước cổng nhà để đón lộc vào nhà.

Tổ chức trò chơi chơi cùng nhau chẳng hạn như trò yutnori, đá cầu, thả diều, nhảy bập bênh. Đây cũng là những trò chơi dân gian nổi tiếng ở xứ sở Kim Chi.

Bài viết phong tục đón Tết của Hàn Quốc được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm