Home » Phân biệt TOPIK I và TOPIK II
Today: 2024-04-27 03:05:19

Phân biệt TOPIK I và TOPIK II

(Ngày đăng: 02/03/2020)

TOPIK là gì và có mấy cấp độ? TOPIK I và TOPIK II khác nhau như thế nào? Làm cách nào để phân biệt được TOPIK I và TOPIK II? Cùng SGV tìm hiểu qua bài viết.

TOPIK là kỳ thi năng lực tiếng Hàn được tổ chức hàng năm bởi Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc để đánh giá trình độ của những người học tiếng Hàn như một ngoại ngữ thứ hai.

Phân biệt TOPIK I và TOPIK II, SGV TOPIK được chia làm hai loại bài thi TOPIK I VÀ TOPIK II.

TOPIK I gồm có 2 phần thi đọc và nghe với tổng điểm 200.

TOPIK I có 2 cấp độ.

TOPIK I sơ cấp 1 (Có thể kết hôn với người Hàn Quốc).

TOPIK I sơ cấp 2 (Có thế làm việc ở Hàn Quốc. Có thể làm việc tại các công ty, nhà hàng, khách sạn Hàn Quốc tại Việt Nam).

TOPIK II gồm có 3 phần thi là đọc, nghe và viết với tổng điểm 300.

TOPIK II có 4 cấp độ.

TOPIK II trung cấp 3 (có thể nói chuyện với người Hàn Quốc. Có thể làm phiên dịch phân xưởng lương gấp 2 - 3 lần thông thường. Nếu là du học sinh, có thể có học bổng ở 1 số trường Đại học).

TOPIK II trung cấp 4 (chắc chắn có học bổng nếu là du học sinh. Có thể làm phiên dịch, thông dịch nếu như chịu khó giao tiếp tiếng hàn nhiều. Làm việc trong các công ty Hàn Quốc thường thích từ cấp 4 trở lên).

TOPIK II cao cấp 5 (có thể làm việc ở Đại sứ quán Hàn Quốc).

TOPIK II cao cấp 6 (Nếu là thông dịch thì mỗi ngày nhận được từ 200 USD trở lên).

Bài viết phân biệt TOPIK I và TOPIK II được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Trung tâm ngoại ngữ SGV thường xuyên mở các lớp tiếng Hàn, luyện thi chứng chỉ TOPIK. Liên hệ 0902 516 288 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.