Home » Ở Hàn Quốc Tết Đoan Ngọ ăn gì
Today: 2024-04-20 19:46:39

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Ở Hàn Quốc Tết Đoan Ngọ ăn gì

(Ngày đăng: 26/12/2019)
           
Tết Đoan Ngọ là lễ Tết truyền thống của Hàn Quốc. Vào dịp Tết Đoan Ngọ ăn gì? Ý nghĩa như thế nào? Tham khảo bài viết để hiểu rõ về món ăn truyền thống trong tết Đoan Ngọ của người Hàn.

Tết Đoan Ngọ ở Hàn Quốc được biết đến với tên gọi là lễ hội Dano, diễn ra vào ngày 5 tháng 5 âm lịch hàng năm với ý nghĩa cầu nguyện cho mưa thuận gió hòa, cho mùa màng bội thu.

Vào dịp Tết Đoan Ngọ người Hàn Quốc ăn 2 loại bánh truyền thống đó là Suritteok và Yaktteok.

 Nguyên liệu chính của Suritteok và SGV, Ở Hàn Quốc Tết Đoan Ngọ ăn gìYaktteok là gạo. Với ý nghĩa là cầu mong một năm mùa màng bội thu nên người Hàn Quốc cho rằng nguyên liệu làm bánh phải là gạo được gặt hái ở vụ mùa trước.

Bánh Suritteok làm từ lá ngải cứu luộc chín, đem nấu chung với loại gạo không dính. Bánh có màu xanh và được nặn thành hình bánh xe.

Bánh Yaktteok được làm từ gạo không dính nấu chín nhưng không phải với lá ngải cứu mà với các loại hạt khác nhau và tạo thành những hình dáng đa dạng. Đây là một đặc sản của vùng phía nam tỉnh Jeolla.

Người Hàn Quốc họ tin rằng bánh làm ra càng đẹp, càng ngon thì vụ mùa tiếp theo sẽ có nhiều niềm vui.

Ngoài 2 loại bánh trên bắt buộc phải có trong mâm cúng, thì người Hàn Quốc còn làm bánh gạo, kim chi để mâm cơm ngày Tết thêm nhiều màu sắc.

Bài viết ở Hàn Quốc Tết Đoan Ngọ ăn gì được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm